Triệu Mẫn là ai? 7 nàng Triệu Mẫn của màn ảnh nhỏ

Chắc hẳn ai là fan của tiểu thuyết kiếm hiệp sẽ không thể không biết đến cái tên công chúa Triệu Mẫn. Một cô gái sắc sảo, xinh đẹp, thông minh và kiêu ngạo. Cho nên Triệu Mẫn là ai? Cuộc sống của Triệu Mẫn thế nào? Mọi thông tin sẽ được Giai Ngô bật mí ngay sau đây!

Triệu Mẫn là ai?

Triệu Mẫn là nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung. Trong nguyên tác của Kim Dung, Triệu Mẫn xuất hiện là một cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi.

Triệu Mẫn là ai?

Triệu Mẫn là hình mẫu lý tưởng của các fan tiểu thuyết, phim võ hiệp. Trong truyện, Triệu Mẫn gặp Trương Vô Kỵ, hai người cùng nhau trải qua bao thăng trầm ở chốn giang hồ, cuối cùng lựa chọn ở ẩn và sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Triệu Mẫn là ai?

Sơ lược về nhân vật Triệu Mẫn

Triệu Mẫn tên thật là gì?

Bản in cũ, Triệu Mẫn tên thật là Minh Minh Đặc Mục Nhĩ, còn gọi là Triệu Minh, tước hiệu là Triệu Minh quận chúa. Lần tái bản thứ hai, Triệu Minh đổi tên là Triệu Mẫn, tên thật là Mẫn Mẫn Đặc Mục Nhĩ, thụy hiệu là Triệu Mẫn quận chúa. Cả Triệu Minh và Triệu Mẫn đều là tên Hán mà cô tự đặt cho mình.

Triệu Mẫn là ai?

Triệu Mẫn là người Mông Cổ, con gái duy nhất của Nhữ Dương Vương Chak Han Te Mu Er nhà Nguyên, em gái của Vương Bảo Bảo.

Tính cách của Triệu Mẫn như thế nào?

Triệu Mẫn là người mạnh mẽ, độc lập, giỏi đa mưu túc trí. Nàng là công chúa thông minh lanh lợi, mưu trí hơn người. Triệu Mẫn được cha cưng chiều, mời nhiều võ sư về dạy võ cho nàng. Hơn nữa, cô còn được phụ thân cho phép tự do tung hoành trên giang hồ.

Vì được cưng chiều nên tính tình có phần kiêu ngạo, khó đoán. Cô ra tay rất độc ác, nhốt thương, suýt chút nữa chém nát khuôn mặt xinh đẹp của Chu Chỉ Nhược, hạ độc người của Lục đại môn phái trong võ lâm.

Triệu Mẫn là ai?

Là một quận chúa quyền quý, kiêu hãnh và tự mãn nhưng Triệu Mẫn lại là một cô gái si tình. Cô ấy dám yêu, dám hận, và cũng dám từ bỏ tất cả vì tình yêu. Cô bỏ lại tất cả quyền lực, gia sản cho Trương Vô Kỵ.

Triệu Mẫn là ai?

Sau khi yêu Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn từ bỏ thân phận, bị phụ thân đày ải, tru di tam tộc. Ngay cả Trương Vô Kỵ cũng không chấp nhận những điều tồi tệ mà cô đã làm trong quá khứ. Tuy nhiên, tình yêu của cô dành cho Trương Vô Kỵ vẫn rất lớn.

Sự thật về Triệu Mẫn?

Nàng Triệu Mẫn trong tiểu thuyết Kim Dung được lấy cảm hứng từ mỹ nhân Quan Âm Nữ Vương Thị có thật trong lịch sử Trung Hoa. Bà là con gái của Nhu Dương Vương Cha Khan Tec Mu Er, một anh hùng Mông Cổ lập được nhiều công trạng.

Triệu Mẫn là ai?

Năm 1362, cha của Vương thị bị tướng Diên phong Vương Sĩ Thành giết chết. Quyền hành được giao cho người con nuôi (tên gọi bằng chú) là Khoách Khố Thiệp Mộc Nhi hay Khô Kho Đạt Mục Nhi (tên tiếng Trung là Vương Bảo Bảo).

Theo sử sách, khi Vương Bảo Bảo vào trận, em gái của Vương Bảo Bảo – Quan Âm Nỗ Vương Thị (Triệu Mẫn) không theo anh trai ra trận. Bà ở với ông nội là A Lù Đái ở Biện Lương, hoặc sống quanh Trạm Khẩu, Hà Nam.

Cuộc đời của Triệu Mẫn trong lịch sử bi thảm và bất hạnh như thế nào?

Cuộc đời của công chúa Triệu Mẫn trong truyện hoàn mỹ bao nhiêu thì Quan Âm Không Vương ngoài đời lại bất hạnh bấy nhiêu. Tương tự như tiểu thuyết Kim Dung, nàng là một người phụ nữ đoan chính, dũng cảm và mạnh mẽ. Đáng tiếc, số phận của Vương thị không được đẹp như Triệu Mẫn.

Triệu Mẫn là ai?

Anh của Vương thị là Vương Bảo Bảo, một nhân tài hiếm có trong lịch sử Trung Quốc lúc bấy giờ. Vương Bảo Bảo một mình lo trận chiến, chỉ huy toàn bộ binh quyền. Ông trở thành một trong ba mối hận đời của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Chu Nguyên Chương rất coi trọng Vương Bảo Bảo, muốn đưa về dưới trướng. Chu Nguyên Chương nhiều lần gửi thư mời, sứ giả nhưng Vương Bảo Bảo vẫn kiên định với thói kiêu ngạo. Anh ta thậm chí còn giết người đưa tin do Chu Nguyên Chương cử đến.

Triệu Mẫn là ai?

Sử sách ghi lại rằng, vào tháng 9 năm Hồng Vũ thứ 4 (1371), tướng Từ Đạt bắt được Vương Thị, đem ra hầu Thái Tổ Chu Nguyên Chương. Chu Nguyên Chương mừng lắm, ép Vương thị gả con thứ cho Chu Sảng, đồng thời làm con tin uy hiếp Vương Bảo Bảo đầu hàng.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chính trị này vẫn không thể lay chuyển được lý trí của Vương Bảo Bảo, cuộc chiến giữa hai bên vẫn tiếp tục không ngừng.

Triệu Mẫn là ai?

Giống như Triệu Mẫn trong tiểu thuyết, Vương thị cũng là một cô gái có khí phách, không chịu khuất phục trước cường quyền. Cô lấy cớ có tang ông nội nên phải làm tròn chữ hiếu và tìm đủ mọi cách để từ chối cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, Chu Nguyên Chương quyết định phong Vương thị làm Vương Phi và ép cô kết thân với Chu Sảng.

Cuộc hôn nhân gượng ép này tất nhiên không có kết cục tốt đẹp. Sau khi kết hôn, Vương thị luôn bị ghẻ lạnh, hành hạ. Tuy bà sinh cho Chu Sảng 3 người con nhưng chỉ có tước Vương Phi. Thậm chí, cô còn bị quản thúc, không được ra ngoài, quanh quẩn trong 4 bức tường của sân sau.

Triệu Mẫn là ai?

Đau đớn là thế nhưng Vương thị vẫn chưa hết đau. Năm 1395, sau khi trở về từ trận chiến, Zhou Shuang bị ốm và chết. Vương thị buộc phải chết theo chồng, kết thúc cuộc đời đầy bi kịch và ràng buộc.

Phiên bản Triệu Mẫn là ai?

Uông Minh Thuyên (bản 1978)

Uông Minh Thuyên là nữ diễn viên đảm nhận vai Triệu Mẫn phiên bản đầu tiên. Thập niên 1970, bà là một trong những cái tên hot nhất trên truyền hình với nhiều vai diễn lớn nhỏ. Cô là nữ diễn viên, ca sĩ, người dẫn chương trình nổi tiếng của làng giải trí Hong Kong.

Triệu Mẫn là ai?

Trong bộ phim TVB 1978, Uông Minh Thuyên đóng chung với Trịnh Thiếu Thu. Nữ nghệ sĩ thể hiện lối diễn xuất sắc sảo, được Kim Dung khen đẹp khi hóa thân vào nhân vật này. Hiện tại, Uông Minh Thuyên được coi là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Hoa ngữ.

Lê Mỹ Nhân (phiên bản 1986)

Triệu Mẫn phiên bản 1986 là vai diễn để đời của Lê Mỹ Nhàn. Vai diễn này được giới phê bình đánh giá là hay nhất. Bộ phim góp phần quan trọng đưa cô trở thành một trong “Ngũ tiểu thư” của đài TVB thập niên 1980.

Triệu Mẫn là ai?

Đóng chung với Lương Triều Vỹ, Triệu Vy trong phiên bản phim TVB 1986, Lê Mỹ Nhàn khắc họa hình ảnh một Triệu Mẫn sắc sảo, thông minh. Với lối diễn xuất tinh tế, hình tượng công chúa Mông Cổ thời bấy giờ được rất nhiều người yêu thích. Năm 2005, cô kết hôn với một doanh nhân và giữ kín chuyện đời tư, không tham gia vào giới giải trí.

Diệp Đồng (phiên bản 1994)

Diệp Đồng được coi là Triệu Mẫn xấu nhất màn ảnh. Cô đảm nhận vai Triệu Mẫn trong phiên bản 1994, đóng chung với Mã Cảnh Đào và Châu Hải My. Tuy nhiên, Chu Chỉ Nhược của Châu Hải My lại gây ấn tượng sâu sắc hơn Triệu Mẫn của Diệp Đồng.

Triệu Mẫn là ai?

Diệp Đồng không thể hiện được thần thái sang trọng, kiêu ngạo của một lãnh chúa Mông Cổ. Dù được đánh giá cao về diễn xuất nhưng cô lại bị chê tạo hình kém sắc.

Giả Tịnh Văn (phiên bản 2003)

Gia Tịnh Văn trong vai Triệu Mẫn phiên bản 2003 được bình chọn là một trong những Triệu Mẫn đẹp nhất màn ảnh. Với vai diễn này, Giả Tịnh Văn đã mang đến một góc nhìn gần gũi và chân thực về công chúa Mông Cổ.

Triệu Mẫn là ai?

Với đôi mắt to tròn và khuôn mặt bầu bĩnh, Gia Tịnh Văn thể hiện được nét tinh nghịch, lém lỉnh của Triệu Mẫn. Đóng cùng Tô Hữu Bằng, cô vào vai công chúa ngọt ngào, tình cảm và ngây thơ.

An Dĩ Hiên (phiên bản 2009)

Vai Triệu Mẫn trong phiên bản 2009 do người đẹp Tài An Dĩ Hiên đảm nhận. Về khả năng diễn xuất, tuy không bằng đàn chị nhưng An Dĩ Hiên đã mang đến một sức sống mới cho nhân vật tưởng chừng như cũ kỹ này.

Triệu Mẫn là ai?

Cùng với Trương Vô Kỵ Đặng Siêu, An Dĩ Hiên mang đến cho khán giả hình ảnh một Triệu Mẫn năng động, xảo quyệt và tài giỏi.

Trần Ngọc Ký (phiên bản 2019)

Trần Ngọc Kỳ ghi dấu ấn với khán giả trong nước và châu Á nhờ vai Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Ở phiên bản này, cô hóa thân thành công chúa Triệu Mẫn thông minh, lém lỉnh. đầy bản lĩnh.

Triệu Mẫn là ai?

Dù phim nhận được nhiều lời khen, chê từ nội dung đến dàn diễn viên chính, nhưng Triệu Mẫn do Trần Ngọc Kỳ thủ vai cũng thể hiện sinh động, uyển chuyển. Một điểm cộng nữa cho phiên bản này là tạo hình xinh đẹp và cuốn hút của nữ diễn viên này.

Văn Vịnh San (phiên bản 2020)

Đoàn làm phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020 thông báo nữ diễn viên Văn Vịnh San sẽ đảm nhận vai Triệu Mẫn. Vẻ ngoài nhanh nhẹn của Văn Vịnh San được đánh giá là khá phù hợp với nhân vật. Tuy nhiên, khả năng diễn xuất còn phải chờ xem cô ấy sẽ thể hiện như thế nào. Đây cũng là phiên bản rất đáng mong đợi của các fan Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Triệu Mẫn là ai?

Triệu Mẫn là nhân vật nổi tiếng và để lại ấn tượng mạnh cho những ai mê phim kiếm hiệp. Nàng công chúa này dù ngoài đời hay trên màn ảnh đều là một nữ nhân vật mạnh mẽ, sắc sảo.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã biết Triệu Mẫn là ai và lai lịch của nhân vật này rồi phải không? Đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.