Túi thần kỳ Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Con số ‘muốn xỉu’

Truyện Doraemon – chắc hẳn tuổi thơ của ai cũng gắn liền với bộ truyện tranh kể về chú mèo máy béo ú, thông minh bất ngờ bước ra khỏi ngăn bàn Nobita. Và bạn có tò mò muốn biết nhân vật chú mèo máy Doraemon có bao nhiêu bảo bối không?

Không chỉ dừng lại ở những bộ truyện tranh đã xuất bản, những câu chuyện này được chuyển thể thành thể loại phim Doraemon sinh động hơn cho khán giả. Theo dõi qua nhiều tập – phim, bạn đã biết Doraemon có bao nhiêu bảo bối? chưa? Nào, chúng ta cùng đi Gia Ngô Tìm câu trả lời này ngay bây giờ!

Được tài trợ bởi

Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Chiếc túi thần kỳ hình bán nguyệt trước bụng chú mèo máy Doraemon tuy nhỏ xinh nhưng bên trong có thể chứa tới vài nghìn bảo bối. Vậy tổng cộng Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Câu trả lời là số lượng bảo vật xấp xỉ 4.500.

Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Được tài trợ bởi

Chính chiếc túi không đáy và những bảo bối đa công dụng ấy đã khiến nhiều thế hệ trẻ em, lứa tuổi mê mẩn phong cách của người kể chuyện.

Bảo bối phổ biến nhất của Doraemon

Kể từ khi ra đời, chú mèo máy Doraemon nhanh chóng trở thành biểu tượng yêu thích của khán giả Nhật Bản, trong đó có người Việt Nam chúng ta.

Tác giả Fujiko Fujio đã khéo léo xây dựng nội dung cốt lõi và sắc thái cho từng nhân vật trong mỗi tập truyện. Đặc biệt với hình tượng chú mèo máy Doraemon mập ú được tác giả dành rất nhiều tâm huyết. Chính chiếc túi thần kỳ chứa vô số bảo bối càng làm tăng sức hút đối với độc giả.

Trong Doraemon có rất nhiều bảo bối mà chúng ta không thể nhớ hết được, sau đây là một số bảo bối thường gặp và ẩn chứa trong lòng khán giả của Doraemon:

Yojigen Pocket

Có lẽ đây là bảo bối quyền năng nhất mà Doraemon sở hữu và là chiếc túi mang đến nhiều điều kỳ diệu bất ngờ cho người đọc. Những chiếc túi thần kỳ có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chiếc túi mà chú mèo có được là chiếc túi hình bán nguyệt có màu trắng.

Yojigen Pocket

Sở dĩ nó được gọi là chiếc túi thần kỳ vì chiếc túi này được thiết kế với không gian bốn chiều vô tận, có khả năng chứa vô số bảo bối lớn nhỏ khác nhau. Doraemon thường mang chiếc túi này trước bụng để dễ dàng lấy được bảo bối.

Yojigen Pocket

Chiếc túi này tuy nhỏ nhưng lại có chức năng siêu việt là biến các loại bảo bối có kích thước khổng lồ sẽ tự động thu nhỏ lại khi cất vào bên trong. Bên cạnh đó, Doraemon còn có một chiếc túi dự phòng khác tương tự như chiếc túi thần kỳ mà cậu đang mang. Cậu bé mèo máy đã cất nó trong phòng ngủ của mình và đưa cho Nobita để sử dụng trong những trường hợp cấp bách.

Cỗ máy thời gian (Time Machine)

Cỗ máy thời gian là một trong những bảo bối mà Doraemon thường xuyên sử dụng nhất. Chiếc máy này đặc biệt ở chỗ có thể quay ngược thời gian về quá khứ, giúp người dùng quay về thời Tiền sử, Nhật Bản cổ đại thời bấy giờ. Cỗ máy này có thể quay ngược lại quá khứ hàng trăm thập kỷ hoặc nó có thể đi đến nhiều thế kỷ trong tương lai.

Cỗ máy thời gian (Time Machine)

Chiếc máy này được giấu bên trong ngăn bàn của Nobita, trong hầu hết các bộ truyện, chúng ta thường thấy Doraemon, Nobita và những người bạn của mình thường xuyên vào chiếc máy để khám phá nhiều câu chuyện thú vị.

Tuy nhiên, chiếc máy cũ kỹ, hỏng hóc đã vô tình dẫn đến nhiều cuộc phiêu lưu thú vị cho các nhân vật trong truyện.

Take-copter (Take-copter)

Chong chóng tre là bảo bối được Doraemon sử dụng rất nhiều trong những chuyến phiêu lưu kỳ thú cùng bạn bè. Bảo vật này tuy nhỏ nhưng có sức công phá rất lớn, nó có thể giúp một người nặng tới 200kg bay lên không trung một cách dễ dàng.

Take-copter (Take-copter)

Chong chóng tre của Doraemon có khả năng bay thấp và khá linh hoạt. Những lúc đi học muộn, bảo bối này cũng giúp Nobita bay đến trường một cách nhanh chóng.

Cửa Dokodemo (Cửa Dokodemo)

Bảo bối này thường được Doraemon sử dụng khi đi đâu gấp. Chỉ cần bước qua cửa, người dùng có thể đi đến nơi mình muốn.

Cửa Dokodemo (Cửa Dokodemo)

Cánh cửa này có một đặc điểm dễ nhận biết đó là màu hồng đặc trưng của nó. Kho báu này cho phép người sử dụng đến được tận cùng của vũ trụ. Tuy nhiên, cánh cửa thần kỳ cũng chỉ đưa họ đến một nơi có khoảng cách tối đa là 100.000 năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều không gian khác.

Tủ điện thoại nếu (Hộp Moshimo)

Có thể nói chiếc tủ điện thoại là bảo bối thần kỳ nhất của Doraemon. Kho báu này được thiết kế như một bốt điện thoại công cộng. Để sử dụng tủ điện thoại này, người dùng chỉ cần vào bên trong và thực hiện cuộc gọi đến tương lai nói rõ điều ước của mình.

Tủ điện thoại nếu (Hộp Moshimo)

Người nghe tương lai sẽ thực hiện chính xác những gì người gọi yêu cầu. Một tình huống thú vị khi Nobita sử dụng bảo bối thần kỳ này để cầu xin một thế giới không có sự xuất hiện của tiền, thậm chí khi mua đồ phải nhận tiền của người bán nếu không sẽ bị cướp. lấy tiền của bọn cướp …

Những mong muốn khác biệt của Nobita dẫn đến nhiều tình tiết thú vị và hài hước.

Bức màn thời gian – (Time Furoshiki)

Thêm một bảo bối nữa thường xuất hiện trong các tập truyện Doraemon thường sử dụng đó chính là Chiếc khăn thời gian. Chiếc khăn này có họa tiết nổi bật với hình đồng hồ trang trí đều trên bề mặt khăn.

(Furoshiki thời gian) - (Furoshiki thời gian)

Khi phủ chiếc khăn này lên bất cứ thứ gì, nếu người dùng trải nó sang một bên thì món đồ cũ sẽ trở nên mới tinh trong chốc lát và ngược lại, đồ vật đó sẽ cũ đi nếu trải ở mặt trái của chiếc khăn này.

Phóng to / thu nhỏ đèn pin

Thêm một bảo bối lợi hại không ngờ của Doraemon chính là chiếc đèn pin phóng to và thu nhỏ. Có hình dáng như một chiếc đèn pin bình thường nhưng công dụng của nó thực sự khiến chúng ta phải thán phục.

Phóng to / thu nhỏ đèn pin

Đèn pin phóng đại là một báu vật màu đỏ, nó được sử dụng để phóng đại mọi kích thước và mọi thứ mà nó chiếu vào, kể cả người hoặc đồ vật. Thay vào đó, đèn pin xanh có thể thu nhỏ kích thước khi chiếu vào.

Bảo bối này thường được Doraemon và Nobita sử dụng để khám phá nhiều cuộc phiêu lưu thú vị trong nhiều câu chuyện.

Vòng xuyên thấu (Toorinuke Hoop)

Chiếc vòng tay xỏ khuyên này là một trong những bảo bối có một không hai của Doraemon. Bảo vật này là hỗ trợ đắc lực trong nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Vòng xuyên thấu (Toorinuke Hoop)

Vòng xỏ khuyên của Doraemon chỉ đơn giản là một vòng tròn khép kín. Sử dụng bảo bối này rất đơn giản, chỉ cần người dùng áp chiếc nhẫn này lên bất kỳ bề mặt nào, nó lập tức tạo ra một cái lỗ được coi là cánh cửa, và chúng ta có thể bước qua nó một cách dễ dàng.

Khẩu đại bác

Bảo bối thần kỳ mà Doraemon thường sử dụng không thể thiếu trong nhiều tuyển tập truyện ngắn, đó là bảo bối mang tên: Khẩu đại bác. Vật thể này có hình dạng giống một nòng súng kỳ lạ, nó có một thiết bị ngắm bắn nằm ở đầu nòng súng.

Khẩu đại bác

Đại bác có nhiều kích cỡ để người dùng dễ dàng sử dụng và lựa chọn, từ cỡ siêu nhỏ chỉ vừa một ngón tay đến cỡ lớn có thể vừa một nắm tay.

Đôrêmon

Để sử dụng bảo vật này, người sử dụng chỉ cần cho tay vào súng, nhắm vào đối thủ và hét “bang”, khẩu đại bác lập tức bắn ra luồng khí cực mạnh có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức. .

Bánh mì chuyển ngữ

Trong số rất nhiều bảo bối quyền năng mà Doraemon sở hữu, thì Bánh mì chuyển ngữ là một bảo bối thần kỳ không kém. Bánh mì chuyển ngữ hay còn được gọi với cái tên khác là bánh mì dịch. Với cái tên đó, chúng ta có thể biết chắc chắn công dụng thần kỳ mà nó mang lại cho người dùng.

Bánh mì chuyển ngữ

Bánh mì chuyển ngữ giúp chúng ta hiểu và giao tiếp tất cả các ngôn ngữ khác nhau tồn tại trên hành tinh này, ngay cả với động vật hay người ngoài hành tinh. Người dùng chỉ cần ăn miếng bánh mì này là có thể cân mọi ngôn ngữ.

Tùy theo người dùng ăn nhiều hay ít mà tác dụng của Bánh mì chuyển ngữ sẽ tương đương với lượng bánh mì được sử dụng. Tức là, nếu bạn chỉ ăn một mẩu bánh mì nhỏ, tác dụng sẽ nhanh hơn.

Máy ảnh Kisekae

Máy ảnh thời trang là một chiếc máy ảnh thần kỳ với khả năng tự động thay đổi trang phục cho người được chụp khi một bức ảnh đã được thiết lập trước đó trong bộ nhớ của thiết bị.

Tuy nhiên, nếu không có trang phục được thiết kế sẵn trong máy hoặc chỉ là một trang giấy trắng thì ngay lập tức, sau khi bấm “tách”, người được chụp trước mắt bạn sẽ trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Máy ảnh Kisekae

Bảo bối này được Doraemon sử dụng cho những chuyến phiêu lưu trở về thời tiền sử hoặc tương lai. Chiếc máy ảnh này giúp Doraemon và những người bạn của mình sở hữu ngay những bộ trang phục phù hợp với bối cảnh lúc bấy giờ.

Một số bảo bối khác của Doraemon

Một số bảo bối khác của Draemon mà bạn có thể biết:

  • Bàn tay ma thuật: Có hình dạng như một nắm đấm khổng lồ gắn trên đầu gậy để điều khiển. Bảo vật này có sức mạnh khủng khiếp, có thể đánh bại những đối thủ đáng gờm như Chaien.
  • Mút son môi / sinh nở: Bảo Bảo là loại son có 2 đầu dùng để thoa lên môi. Một đầu có tác dụng làm cho người dùng nói hay, nịnh. Đầu dây bên kia khiến người khác phẫn nộ.
  • Bánh mì bộ nhớ: Bánh mì giúp người dùng ghi nhớ tất cả nội dung của trang sách khi chấm một miếng bánh mì vào trang sách và sau đó ăn nó.
  • Cái búa lơ đãng: Đánh một người bình thường thì người minh mẫn sẽ trở nên mê muội và ngược lại.
  • Khăn choàng Alehot: làm cho tất cả các đối tượng lao về phía bạn để làm lệch hướng chiếc khăn choàng được ném ra.
  • đồng hồ báo thức: Có tác dụng cảnh báo nguy hiểm sắp xảy ra cho người dùng.
  • Găng tay nốt ruồi: Giúp người dùng khi đeo găng tay sẽ dễ dàng đào hầm một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.
  • Máy tạo bão: Chiếc máy này có khả năng tạo ra một cơn bão thực sự và tự điều khiển gió, mưa và sấm sét.

Ngoài những bảo bối trên, Doraemon còn vô số bảo bối thần kỳ khác mà bạn chưa biết. Cùng Mang Tận Nhà cập nhật thêm nhé!

Hình nền Doraemon đẹp

Các câu hỏi thường gặp

Doraemon là gì?

Doraemon là một chú mèo máy mập mạp, thông minh đến từ tương lai. Chú mèo máy này được cháu trai đời thứ 5 của Nobita là Nobi Nobito gửi đến hiện tại từ thế kỷ 22 đến nay để nhờ Doraemon giúp đỡ Nobita tiến bộ và giàu có hơn. Doraemon là sự kết hợp của hai từ “Dora” và “Emon” trong tiếng Nhật; Doraemon theo nghĩa đen có thể hiểu là một chú mèo đực đi lạc.

Doraemon có thật không?

Doraemon là một nhân vật hư cấu được tác giả Fujiko Fujio tái hiện lại trong bộ truyện tranh và phim Doraemon. Doraemon không tồn tại trong đời thực, nhưng có một số chương trình dành cho trẻ em hoặc sự kiện cosplay tổ chức các hoạt động hóa trang thành các nhân vật trong truyện.

Doraemon ra đời khi nào?

Tác giả Fujiko Fujio đã xây dựng thành công nhân vật Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai, sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112, tức thế kỷ 22.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 và có câu trả lời cho câu hỏi Doraemon có bao nhiêu bảo bối rồi phải không. GiaNgo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.