Udder là gì? Không đọc tiếc cả đời

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháUdder là gì? Không đọc tiếc cả đời để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Udder là gì, udder có nghĩa là gì, udder trong tiếng việt là gì, Banggiaonline.com giải thích nghĩa của udder never read sorry for life.

Udder là gì?

Udder là udder nó là một khối đơn lẻ treo bên dưới con vật, bao gồm các cặp tuyến vú có núm vú nhô ra.

sự thông báo

Ở gia súc thường có hai cặp, ở cừu, dê và hươu là một cặp, ở một số loài động vật thì nhiều cặp.

sự thông báo

Mỗi giống bò có thể có núm vú, nhưng chỉ những con bò cụ thể của từng giống mới có núm vú nhìn thấy được, tùy thuộc vào việc chúng đã có bê con hay chưa.

Sự thật thú vị về bầu vú bò

Tất cả gia súc cái đều có núm vú nhìn thấy được, nhưng chỉ những con bò cái đã sinh ít nhất một con bê hoặc đang mang thai trên đường đi mới có bầu vú nhìn thấy được.

sự thông báo

Việc chăm sóc và vệ sinh bầu vú của bò là quan trọng đối với việc vắt sữa, để sản xuất sữa không bị gián đoạn và không bị nhiễm trùng và để ngăn ngừa bệnh viêm vú.

Bầu vú của một con bò sữa có thể chứa từ 3 đến 6 lít sữa cùng một lúc. Trung bình, chúng có thể sản xuất khoảng 8,39 gallon hoặc 134 cốc sữa mỗi ngày.

Trang trại chăn nuôi bò sữa có thể có từ 200-15.000 con, quy mô trung bình từ 1000-1500 con; Tổng đàn bò sữa của Hoa Kỳ ước tính là 9,34 triệu con.

Điều này có nghĩa là sản lượng sữa trung bình hàng ngày chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ là khoảng 78.362.600 gallon hoặc 1.251.560.000 cốc sữa mỗi ngày!

Ở mỗi con bò sữa, bầu vú được chia thành bốn phần gọi là phần tư. Bên trong và trên cùng của mỗi góc phần tư là các túi được gọi là phế nang, có chức năng sản xuất sữa. Kết nối với và bên dưới các phế nang là các tiền gửi tuyến được gọi là tiền gửi tuyến vú. Các ống dẫn sữa dẫn đến núm vú, nơi sữa chảy ra khỏi bầu vú khi các phế nang được kích thích để sản xuất sữa.

Mặc dù bò, bất kể giống bò nào, thường có bốn núm vú trong mỗi tam cá nguyệt, nhưng không có gì lạ khi chúng có nhiều hơn bốn cái.

Trên thực tế, gần 50% bò thuần hóa có núm vú phụ, còn được gọi là siêu núm vú. Núm vú cao cấp rất ít khi tiết sữa và nếu có thì số lượng cũng ít nên hầu như không ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra.

#Udder #là #gì #Không #đọc #tiếc #cả #đời

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.