Underdog là gì? Những câu chuyện về underdog trong thể thao công nghệ & kinh doanh hay nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháUnderdog là gì? Những câu chuyện về underdog trong thể thao công nghệ & kinh doanh hay nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Xỉu là gì, ý nghĩa ra sao trên facebook, TikTok để mọi người cùng tìm hiểu underdog với những câu chuyện underdog hay nhất.

sự thông báo

Xỉu là gì?

Underdog (under = under, dog = dog) và đây là ý nghĩa của underdog:

  • Người yếu nhất là những người hoặc những người không được ưu ái để giành chiến thắng hoặc được lựa chọn.
  • Người chạy chậm mà mọi người nghĩ rằng sẽ thua cuộc đua là một ví dụ của kẻ kém cỏi.
  • Một người được cho là sẽ thua trong một cuộc thi hoặc đánh nhau, như trong thể thao hoặc chính trị.
  • Một cái gì đó là một bất lợi.
  • Một người khuyết tật hoặc thiệt thòi do bị bất công hoặc phân biệt đối xử …

Những câu chuyện kém hay nhất trong thể thao công nghệ và kinh doanh

Hãy tưởng tượng bạn phải bán con chó của mình với giá 15 đô la để trang trải cuộc sống.

sự thông báo

Trước khi giành được ba trong số chín đề cử Oscar và viết kịch bản Rocky chỉ trong vài ngày, Sylvester Stallone đã làm được điều đó. Khi anh ấy được đề nghị 360.000 đô la cho kịch bản với điều kiện anh không được đóng vai Rocky, Stallone đã nắm giữ vững vàng mặc dù anh chỉ có 106 đô la trong ngân hàng.

Sự kiên trì và quyết tâm của Stallone đã được đền đáp. Chúng ta không thể không yêu một câu chuyện của những người kém may mắn (câu chuyện của những kẻ thua cuộc), dù là trong điện ảnh, kinh doanh hay cuộc sống.

sự thông báo

Sức mạnh của câu chuyện thấp kém có nguồn gốc mạnh mẽ từ thế giới tiêu thụ. Trước khi JK Rowling trở thành tác giả đầu tiên kiếm được tài sản ròng một tỷ đô la, quảng cáo Harry Potter của cô đã bị từ chối 12 lần. Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, Oprah Winfrey trở thành tỷ phú người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào năm 2003. Bà chưa bao giờ nộp đơn phá sản, không giống như các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ, Tesla cách đó gần hai thập kỷ. General Motors trở thành nhà sản xuất xe hơi giá trị nhất tại Hoa Kỳ.

Tâm lý của các hiệu ứng yếu

Các thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh kể những câu chuyện về nguồn gốc của họ biết những điều cơ bản về bản chất con người. Nếu có một điều chúng ta đã học được và tự nhiên truyền lại cho các thế hệ tương lai của tổ tiên chúng ta, thì đó là tình yêu của chúng ta đối với những câu chuyện phiếm và kể chuyện. Nhưng tại sao chúng ta lại bị thu hút bởi những thương hiệu cụ thể sử dụng những câu chuyện kém chất lượng?

Khi chúng tôi tin rằng một công ty đã thành công khi đối mặt với những bất lợi bên ngoài (chẳng hạn như suy thoái), chúng tôi xác định tình hình. Càng xác định và hiểu rõ hơn sức hấp dẫn của câu chuyện, chúng ta càng rút ra được nhiều điều từ nó. Có bằng chứng cho thấy những thương hiệu có câu chuyện kém có thể làm tăng ý định mua hàng và ảnh hưởng đến lòng trung thành với thương hiệu. Và điều thú vị hơn nữa: hiệu quả rõ rệt hơn đối với những người tiêu dùng bị thiệt thòi.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty như Nantucket Nectars mô tả sự khởi đầu khiêm tốn của họ là “bắt đầu với một máy trộn và một giấc mơ.” Bia Mỹ Samuel Adams, mặc dù là một tên tuổi lớn và có tên tuổi, liên tục bị so sánh với những người khổng lồ Budweiser và Coors, phớt lờ thực tế. rằng họ đều là những người khổng lồ so với các nhà máy bia thủ công.

Các thương hiệu thích những câu chuyện khởi đầu khiêm tốn vì chúng hấp dẫn chúng ta. Mà? Khi bạn thêm phim, văn học và giấc mơ Mỹ vào hỗn hợp, cốt truyện sẽ dày lên.

Câu chuyện về những kẻ yếu thế của ngành công nghệ

Khi David có mặt, Goliath đương nhiên đi theo anh ta. Đối với Tesla, Goliath là ngành công nghiệp ô tô tồi tệ lớn. Đối với Apple, đó là một giao diện và thiết kế khó chịu và không thân thiện. Đối với Airbnb, đó là một ngành công nghiệp khách sạn lâu đời và đắt đỏ.

Các công ty khởi nghiệp công nghệ có lịch sử đánh mất truyền thống. Một lĩnh vực được thống trị bởi ‘mọt sách’, ‘lập trình viên’ và theo truyền thống được coi là ‘kẻ xấu’, tính chọn lọc và sự nghi ngờ đôi khi tăng lên.

Mặc dù có thể là ngành chiếm ưu thế nhất trong nền kinh tế toàn cầu, các công ty công nghệ vẫn phải nỗ lực để duy trì và nhấn mạnh vị thế yếu kém của mình. Khi bạn nghĩ về sự thành công của Apple, một trong hai công ty nghìn tỷ đô la duy nhất trong lịch sử thế giới, từ yếu là một trong những từ cuối cùng xuất hiện trong tâm trí bạn.

Amazon, công ty nghìn tỷ đô la khác với vốn hóa thị trường lớn hơn GDP của hầu hết các quốc gia, cũng có khởi đầu khiêm tốn. Trên thực tế, CTO Werner Vogels vẫn tự coi mình là một công ty khởi nghiệp ngay cả khi có 750.000 nhân viên trên toàn thế giới. Người sáng lập Amazon và người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã tạo ra một chiếc bàn làm việc tạm thời có bốn chân trên cánh cửa gỗ khi ông bắt đầu công việc vào năm 1994 và vẫn giữ “chiếc bàn” làm việc tại văn phòng của mình cho đến tận ngày nay. Nếu có một điểm chung của Bezos (ngoài giá trị ròng hàng tỷ đô la) với nhiều nhà sáng lập công nghệ, thì đó là nhà để xe.

Năm 2016, Business Insider vẫn liệt kê các nhà để xe của HP, Google và Steve Jobs là một trong “19 địa danh của Thung lũng Silicon bạn phải ghé thăm trong chuyến đi tiếp theo”, cùng với các bảo tàng và tòa nhà công cộng. Ngày nay, HP vẫn nhấn mạnh sự khởi đầu khiêm tốn của mình, gọi nhà để xe của mình là “nơi sinh của Thung lũng Silicon.” Nó không chỉ là nhà để xe khởi động vẫn chưa mất đi sự hấp dẫn của nó. Ngay cả khi một công ty sống lâu hơn người sáng lập, lịch sử của sự kém cỏi vẫn được thêu dệt thành văn hóa của công ty.

Câu chuyện về người sáng lập nghèo

Nhiều thương hiệu thêm một số câu chuyện vào câu chuyện của những người sáng lập của họ, nhưng những thương hiệu mang trò chơi của họ lại kể một câu chuyện tồi tệ. Câu chuyện của những người sáng lập không hấp dẫn đến mức một số công ty đã lợi dụng chúng.

Dwayne The Rock Johnson. Trước năm 17 tuổi, Johnson nhiều lần bị bắt vì tội đánh nhau, trộm cắp và gian lận séc. Giờ đây, anh ấy là một trong những diễn viên có doanh thu cao nhất trong thế hệ của mình với tài sản ròng là 320 triệu đô la. Quay trở lại nguồn gốc của mình, anh ấy đặt tên cho công ty sản xuất của mình là Seven Bucks Productions bởi vì anh ấy chỉ có 7 đô la cho tên của mình vào thời điểm thấp nhất. Đó là câu chuyện thành công của một nhà sáng lập trẻ tuổi trong hành động không ngừng nghỉ, truyền cảm hứng và chiếm được cảm tình của nhiều người.

Ngài Richard Branson. Có lẽ ví dụ điển hình nhất về một CEO tồi là Branson. Anh ta đi đi lại lại giữa các trường vì điểm thấp. Được chẩn đoán mắc chứng khó đọc, anh không thể đọc năm 11 tuổi. Vào ngày cuối cùng của trường, hiệu trưởng của anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ “kết thúc trong tù hoặc trở thành một triệu phú.” Trong nhiều năm, dường như chắc chắn rằng đó sẽ là ông già, nhưng phần còn lại là lịch sử.

Trong thể thao, mọi người đều yêu thích thiệt thòi. Những câu chuyện thể thao thu hút sự chú ý của khán giả khi đội chiếu dưới bằng cách nào đó vươn lên dẫn đầu môn thể thao của họ. Những câu chuyện bất tài có thể gây tiếng vang trong nhiều tháng, nhiều năm và nhiều thập kỷ, và truyền cảm hứng cho những người khác phấn đấu để đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc.

New York Giants đánh bại New England Patriots trong Super Bowl XLII

New York Giants tham gia Super Bowl với tư cách là đội trong vòng 12 điểm so với Patriots bất bại, đội đã đạt kỷ lục 16-0 trong mùa giải chính thức 2007 và lập nhiều kỷ lục ghi bàn tấn công. Mặt khác, The Giants bước vào Vòng 16 với tư cách là một đội mạnh với thành tích 10-6. Người khổng lồ đã vượt qua các tỷ lệ cược dài để thậm chí đạt được Super Bowl; Vào thời điểm đó, chưa có đội thẻ hoang dã nào từng giành chức vô địch.

Cả hai đội chỉ ghi được 10 điểm khi trận đấu bước sang hiệp thứ tư, nhưng điều đó đã tạo tiền đề cho một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử thể thao. The Giants dẫn trước 10-7 sau khi Eli Manning đánh David Tyree (đừng quên cái tên đó!) Để đánh bại David Tyree, nhưng Patriots đã phản công bằng cú chạm bóng Randy Moss của Tom Brady để giành lại vị trí dẫn đầu. Điều này tạo tiền đề cho một trong những pha kết thúc tốt nhất, và là một trong những sự đảo lộn lớn nhất, trong thể thao.

Leicester City giành chức vô địch Premier League 2015-16

Thành tích của Leicester trong mùa giải Premier League 2015-16 có thể trở thành chức vô địch dài nhất trong lịch sử môn thể thao này. Câu lạc bộ đã bất chấp tỷ lệ cược – theo nghĩa đen, họ có tỷ lệ cược 5.000 ăn 1 để giành danh hiệu mùa này – và giành được chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử của đội.

Làm thế nào họ kéo nó ra? Câu lạc bộ thị trường nhỏ đã tận dụng lợi thế của những năm đi xuống khi các đội bóng lớn như Manchester United, Chelsea, Manchester City và Arsenal trở thành những nhà vô địch khó có thể xảy ra nhất của bóng đá Anh. Mát hơn? Bầy cáo gần như đã xuống hạng ở Football League Championship, tương đương với giải bóng đá Triple-A của Anh, vào năm 2015 trước khi có đủ điểm để ở lại Premier League.

Bang NC đánh bại Houston trong danh hiệu NCAA năm 1983

Bầy sói đã vượt qua một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất trong lịch sử giải đấu NCAA sau khi hạ gục Houston – đội gồm các huyền thoại NBA trong tương lai là Hakeem Olajuwon và Clyde Drexler – để giành chức vô địch năm 1983. Nó bị dẫn với tỷ số 52-52 khi chỉ còn chưa đầy 5 giây để thi đấu. Trên đồng hồ, State Dereck Whittenburg đã thực hiện một cú sút hoặc một đường chuyền, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, khiến Lorenzo Charles ngã và chết chìm khi hết thời gian.

Đoạn clip huấn luyện viên trưởng Jim Valvano chạy xuống sân tìm người ăn mừng đã trở thành một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thể thao.

Rulon Gardner đánh bại Alexander Karelin tại Thế vận hội 2000

Rulon Gardner là một người đàn ông to lớn, nhưng chủ trang trại 29 tuổi khiêm tốn của Wyoming trông giống như một kẻ yếu hơn một chút so với Aleksandr Karelin trong trận chung kết đô vật hạng nhẹ Greco-Roman tại Thế vận hội Athlens.

Người Nga hùng mạnh là một lực lượng đáng nể: bất bại trong các cuộc thi quốc tế trong 15 năm, giành ba huy chương vàng liên tiếp và bảy danh hiệu thế giới liên tiếp. Karelin đã không đánh rơi một điểm nào trong một giải đấu quốc tế trong một thập kỷ; Gardner thậm chí còn chưa giành được chức vô địch NCAA trong sự nghiệp đại học của mình.

#Underdog #là #gì #Những #câu #chuyện #về #underdog #trong #thể #thao #công #nghệ #kinh #doanh #hay #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.