Vẩy cá basa màu gì? Ơn giời câu trả lời đúng nhất đây rồi!

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháVẩy cá basa màu gì? Ơn giời câu trả lời đúng nhất đây rồi! để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Vảy cá ba sa có màu gì? Cá basa có vảy hay da trơn? Ơn trời, câu trả lời hay nhất là ở đây!

Hiện nay có gần 2.900 loài cá da trơn.

sự thông báo

Các loài cá da trơn sống ở vùng biển nội địa hoặc ven biển của mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Chúng đa dạng nhất ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi, với một họ có nguồn gốc ở Bắc Mỹ và họ kia ở Châu Âu.

sự thông báo

Vảy cá ba sa có màu gì?

Cá basa là một loại cá da trơn, có tên khoa học là Pangasius bocourti.

Có nguồn gốc từ Việt Nam, cá Basa được tìm thấy rất nhiều ở vùng nước sông Mekong và sông Chao Phraya, chảy qua một số quốc gia ở Đông Nam Á.

sự thông báo

Là loài cá da trơn, cá ba sa không có vảy. Vì vậy, không thể trả lời câu hỏi vảy cá basa có màu gì!

Vâng, nếu bạn xem xét da cá dựa trên vảy Vảy cá basa có màu trắng!

Sự thật thú vị về cá da trơn

Cá da trơn có thể sống đến 60 năm tùy thuộc vào vị trí và loài.

Cá da trơn có một trong những phạm vi kích thước lớn nhất trong một thứ tự của cá xương. Một số loài nhỏ hơn trong họ Aspredinidae và Trichomycteridae đạt đến độ trưởng thành giới tính chỉ 1 cm (0,39 in). Kích thước trung bình của loài là khoảng 1,2–1,6 m (3,9–5,2 ft), và loài cá trên 2 mét (6,6 ft) là rất hiếm. Tuy nhiên, chúng được biết là có chiều dài vượt quá 2,5 mét (8,2 ft) và nặng 100 kg (220 lb).

Tên “cá da trơn” dùng để chỉ chiếc râu dài, hay còn gọi là đầu dò, có trong miệng cá và giống như râu của con mèo. Tất cả các loài cá da trơn đều có ít nhất một đôi ngạnh, ở hàm trên; Chúng cũng có thể có một cặp ở mõm và một cặp ở cằm. Nhiều loài cá da trơn có gai trước vây lưng và vây ngực. Những chiếc gai này có thể bám vào các tuyến nọc độc và có thể gây ra những vết thương đau đớn. Tất cả cá da trơn đều trần truồng hoặc được bao phủ bởi các mảng xương; không có cầu thang

Nhiều loài cá da trơn sống về đêm, nhưng một số loài khác lại sống về đêm.

Cá da trơn rất dễ nuôi trong điều kiện khí hậu ấm áp, dẫn đến việc cung cấp thực phẩm rẻ và an toàn trong các cửa hàng tạp hóa địa phương. Khoảng 60% cá da trơn được nuôi trong trang trại ở Hoa Kỳ được nuôi trong bán kính 100 km (65 mi) từ Belzoni, Mississippi.

Cá da trơn có thể tạo ra các loại âm thanh khác nhau và cũng có các thụ thể thính giác phát triển tốt được sử dụng để phân biệt giữa các âm thanh có cường độ và tốc độ khác nhau. Họ cũng có thể xác định khoảng cách từ nơi phát ra âm thanh và hướng phát ra âm thanh. Cá da trơn có thể tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau để giao tiếp, có thể được phân thành hai nhóm: tiếng trống và tiếng kêu.

Cá da trơn đầu dẹt có thể đẻ tới 100.000 trứng trong một chu kỳ sinh sản. Sau khi trứng được đẻ, chúng sẽ nở trong vòng từ năm đến mười ngày. Khi trứng nở, cá con (cá con) có một túi giống như noãn hoàng để nuôi dưỡng chúng trong hai đến năm ngày cho đến khi nó tan ra và chúng phát triển hoàn toàn.

Con Ictalurus furcatus lớn nhất, bắt được ở sông Mississippi vào ngày 22 tháng 5 năm 2005, nặng 124 pound (56 kg). Con cá da trơn đầu dẹt lớn nhất, Pylodictis olivaris, từng bị bắt ở Independence, Kansas nặng 123 lb 9 oz (56,0 kg).

Tuy nhiên, những kỷ lục này lại nhạt nhòa so với một con cá tra dầu khổng lồ trên sông Mekong được đánh bắt ở miền bắc Thái Lan vào ngày 1 tháng 5 năm 2005 và được báo chí đưa tin gần hai tháng sau đó là nặng 293 kg (646 lb). Đây là con cá da trơn khổng lồ Mekong được đánh bắt kể từ khi các quan chức Thái Lan bắt đầu lưu giữ hồ sơ vào năm 1981. Loài cá da trơn khổng lồ Mekong không được nghiên cứu kỹ vì nó sống ở các quốc gia khác nhau.

Ở miền nam Hoa Kỳ, cá da trơn có thể được biết đến với nhiều biệt danh khác nhau, chẳng hạn như “mèo bùn”, “polliwogs” hoặc “mèo sông”.

Cá da trơn được ăn theo nhiều cách khác nhau. Ở châu Âu, nó thường được nấu theo cách tương tự như cá chép, nhưng ở Hoa Kỳ, nó được làm vụn trong bột ngô và chiên.

Các đánh giá về chất lượng và hương vị khác nhau, với một số nhà phê bình thực phẩm cho rằng cá da trơn tuyệt vời để ăn, trong khi những người khác thấy chúng chảy nước và thiếu hương vị. Cá da trơn rất giàu vitamin D. Cá da trơn nuôi trong trang trại chứa hàm lượng axit béo omega-3 thấp và tỷ lệ axit béo omega-6 cao hơn nhiều.

#Vẩy #cá #basa #màu #gì #Ơn #giời #câu #trả #lời #đúng #nhất #đây #rồi

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.