Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng… ở đôi mắt của kẻ si tình là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháVẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng… ở đôi mắt của kẻ si tình là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Nếu tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu tục ngữ “Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng”, chúng ta biết rằng chúng ta không thể tin tưởng ai đó dựa trên vẻ ngoài của họ. Khi chúng ta ở trong ánh sáng của trí tuệ, vẻ đẹp bên ngoài của một người sẽ không thúc đẩy chúng ta. Điều làm nên sức hấp dẫn của một người là vẻ đẹp bên trong.

Người có vẻ đẹp nội tâm là người yêu hòa bình với mọi người, quan tâm đến đồng loại và nỗ lực đi theo con đường công lý.

Chúng ta có nghĩ rằng ngoại hình là quan trọng ngay cả khi chúng ta có những nhân vật thể thao như Sachin Tendulkar, Mary Kom, Maria Sharapova và nhiều người khác là hình mẫu của chúng ta?

Chúng tôi không coi sự xuất hiện của những người này là nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Tài năng và thành tích của họ là không thể so sánh được và đó chính là điều đã khiến họ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu chúng ta nghĩ rằng họ đã trở nên nổi tiếng nhờ vẻ đẹp của họ, đó là sự điên rồ của chúng ta.

Những huyền thoại đã sống và khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của vẻ đẹp nội tâm là: Nelson Mandela, Mahatma Gandhi và Mẹ Teresa. Nelson mandela là một vĩ nhân nổi tiếng với sự hy sinh mandela sẵn sàng hy sinh bản thân để mang lại quyền bình đẳng và quyền bình đẳng cho người da đen ở Nam Phi.

Cô ấy chắc chắn là một huyền thoại với vẻ đẹp nội tâm. Mahatma Gandhi, người đã chiến đấu cho đến chết để giải phóng đất nước Ấn Độ là một người có vẻ đẹp nội tâm. Nếu chúng ta tìm hiểu về sự hy sinh của Mẹ Teresa trong cuộc sống của mình để phục vụ người nghèo, chúng ta sẽ đồng ý rằng Vẻ đẹp ở bên trong chứ không phải bên ngoài.

Chỉ khi chúng ta biết được vẻ đẹp thực sự là gì, chúng ta mới hiểu rằng những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài chỉ là hình chiếu. Điều quan trọng là nội tâm nhân vật. Cũng giống như chúng ta thấy mít là một loại quả cứng và xù xì bên ngoài nhưng bên trong lại là một miếng ngon ngọt, quả thật “Đẹp trong mắt người ngắm nhìn”.

Bình luận Vẻ đẹp không phải ở đôi má ửng hồng của một thiếu nữ mà ở đôi mắt của người đối diện

Sontag so sánh các quan điểm khác nhau về cái đẹp trong xã hội đương đại với các quan điểm lịch sử. Ví dụ, ông lập luận rằng người Hy Lạp có kiến ​​thức về nhiều chủ đề khác nhau và những đặc điểm bên trong có giá trị hơn những đặc điểm bên ngoài.

Ví dụ, Plato, một triết gia nổi tiếng, không đẹp về ngoại hình nhưng vẫn hấp dẫn bởi kiến ​​thức mà ông sở hữu. Ngoài ra, Sontag cũng đề cập rằng những người theo đạo Cơ đốc thời sơ khai không coi trọng vẻ đẹp bên ngoài như những người theo đạo Cơ đốc ngày nay, họ thậm chí còn coi thường một số sản phẩm làm đẹp như sử dụng nước hoa.

Trong xã hội đương đại, phụ nữ phải đối mặt với nhu cầu làm đẹp rất lớn. Địa vị đã hạ thấp họ bởi vì so với nam giới; họ xem bản thân là những người quan tâm đến vẻ ngoài hơn là danh tính thực của họ. Theo Sontag, sự lo lắng của phụ nữ về ngoại hình của họ là biểu hiện của sự thiếu quyền lực.

Việc xã hội buộc phụ nữ coi mình là đối tượng của khoái cảm đồng nghĩa với việc họ luôn quan tâm đến ngoại hình của mình và do đó luôn phấn đấu để có kích thước theo tiêu chuẩn của xã hội. Sontag chỉ ra sự khác biệt chính giữa đàn ông và phụ nữ khi làm đẹp. Mặc dù nam giới góp phần vào nỗi ám ảnh về sắc đẹp của phụ nữ, nhưng họ vẫn tự tin và yên tâm hơn.

Điều quan trọng nhất là vẻ đẹp của nó không đến từ hình dáng bên ngoài mà đến từ những đặc điểm chung. Sontag kết thúc bài luận của mình với lời kêu gọi phụ nữ tránh xa vẻ đẹp và tập trung nhiều hơn vào những đặc điểm nữ tính như dịu dàng, thùy mị nhưng cũng phải hấp dẫn.

Không ai có thể phủ nhận rằng phụ nữ ngày nay luôn bị ám ảnh bởi cái đẹp. Sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm làm đẹp trên thị trường là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy phụ nữ bị ám ảnh như thế nào đối với việc làm đẹp.

Ngoài ra, phụ nữ thậm chí còn nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo, trông xinh đẹp hơn và giữ được làn da tươi trẻ. Điều này rất đáng tiếc đối với phụ nữ bởi vì, như Sontag nói, xã hội đánh giá cao họ về ngoại hình của họ hơn là về con người của họ.

#Vẻ #đẹp #không #nằm #ở #đôi #má #hồng #ở #đôi #mắt #của #kẻ #tình #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.