Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
62 lượt xem

Voucher là gì? Làm thế nào để Marketing hiệu quả với Voucher

Voucher không còn là một khái niệm xa lạ với bất kỳ ai, nhưng đối với các cửa hàng kinh doanh thì chưa thực sự hiểu rõ khái niệm Voucher. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hoặc nhận tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm hay thậm chí là… trên đường phố.

Không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, Voucher còn là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất cho các cửa hàng. Vậy Voucher thực chất là gì? Và tại sao nói Voucher là một trong những công cụ Marketing hiệu quả nhất? Hãy cùng Sapo.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Voucher là gì?

Thực chất, Voucher là một loại phiếu mua hàng, phiếu quà tặng nằm trong các loại hình giao dịch mua chuộc, chiết khấu. Voucher sẽ có giá trị tương đương với một số tiền nhất định phải trả cho một dịch vụ, hàng hóa cụ thể.

Chứng từ là gì?

Voucher là một hình thức khuyến khích đáp ứng các điều kiện rõ ràng

Chứng từ xuất hiện ở hầu hết các ngành và được luân chuyển dưới nhiều hình thức như chứng từ giấy, chứng từ điện tử (hay còn gọi là e-voucher). Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng Phiếu mua hàng để được hưởng các ưu đãi hoặc đổi lấy các dịch vụ, hàng hóa khi mua sắm, du lịch, sử dụng dịch vụ,… Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng, công ty sẽ không cho phép Phiếu quy đổi thành tiền mặt.

Theo từ điển Oxford ngày nay, Voucher có nghĩa là: “Một mẩu giấy in nhỏ cho phép chủ sở hữu được chiết khấu hoặc đổi lấy một số hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định.”

Với Voucher giấy bạn cần chú ý các quy định ghi trên Voucher, ví dụ Voucher phải còn nguyên vẹn, không bị rách, rõ tên, ngày áp dụng,… để đảm bảo Voucher còn hạn sử dụng.

2. E-Voucher là gì?

E-Voucher là từ viết tắt của Electronic Voucher, được hiểu là một loại chứng từ điện tử mà bạn có thể sử dụng để đặt mua hàng hóa trên các trang thương mại điện tử.

E-voucher là gì?

E-Voucher là một hình thức khuyến mại thường xuất hiện trên các kênh trực tuyến

Mỗi E-Voucher thường sẽ có một dãy ký tự bao gồm cả chữ và số nhằm mục đích nâng cao tính bảo mật. Và để sử dụng, bạn chỉ cần xác thực với nhân viên bằng dãy số trên E-Voucher.

Ngày nay, E-Voucher thường được gọi là mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá. Trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, Voucher điện tử sẽ được đăng tải trên các trang truyền thông của cửa hàng, công ty, gửi đến khách hàng hoặc xuất hiện trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, …

Voucher hay E-Voucher cũng có thời hạn áp dụng nhất định. Người dùng cần chú ý để có thể sử dụng đúng lúc, đúng cách.

Xem thêm: Thứ Hai Điện Tử là gì? 7 điều cần nhớ cho những người theo dõi bán hàng

3. Phiếu quà tặng là gì?

Thường được gọi là Phiếu mua hàng, Phiếu quà tặng được biết đến dưới dạng phiếu quà tặng, thẻ quà tặng mà các cửa hàng dành tặng cho khách hàng của mình.

Phiếu quà tặng là gì?

Phiếu quà tặng là một Phiếu quà tặng được trình bày dưới nhiều hình thức

Thông thường, Gift Voucher sẽ được sử dụng để kích thích khách hàng quay lại lần sau. Và khảo sát cho thấy trên 90% khách hàng sẽ quay lại cửa hàng để sử dụng Gift Voucher mà họ đã nhận được.

4. Các loại Voucher phổ biến mà chủ doanh nghiệp cần nắm được

4.1 Phiếu thưởng cá nhân

Đây được coi là một trong những loại Voucher mang lại tỷ lệ quy đổi khá cao. Voucher này sẽ bao gồm các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu liên quan trực tiếp đến một nhóm cá nhân dựa trên thói quen mua sắm, sở thích hoặc ngày sinh của khách hàng.

4.2 Phiếu thưởng định kỳ

Loại Voucher này thường được hiểu là voucher theo mùa, theo mùa hoặc dịp lễ đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các voucher định kỳ vào các dịp lễ như 8/3, Noel, Valentine,… và có thời hạn sử dụng ngắn để tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

chứng từ định kỳ

Voucher sẽ xuất hiện định kỳ vào các dịp đặc biệt hoặc đặc biệt của từng thương hiệu

4.3 Chứng từ theo hoạt động

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada thì đây là hình thức E-Voucher tương đối phổ biến. Loại Voucher này được hình thành khi bạn đến cửa hàng nhưng không mua sắm hoặc đã mua sắm, một số cửa hàng sẽ gửi các E-Voucher giảm giá để kích cầu và đưa bạn quay lại cửa hàng lần nữa. .

Hoặc đối với Lazada, khi đơn vị vận chuyển trễ hơn so với dự kiến ​​của khách hàng, hệ thống Lazada sẽ tự động gửi cho khách hàng mã Voucher miễn phí vận chuyển hoặc giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo kèm theo lời xin lỗi để làm hài lòng khách hàng của mình.

Loại Voucher này không chỉ giúp kích cầu hiệu quả mà còn giúp khách hàng của bạn cảm thấy được quan tâm, nâng cao giá trị và sự chuyên nghiệp của cửa hàng, doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

5. Những gì cần có trên Voucher?

Để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng Voucher đúng cách cũng như loại bỏ hoàn toàn những rắc rối, rủi ro có thể xảy ra do chính sách và chương trình không rõ ràng, chủ doanh nghiệp cần tuyệt đối đảm bảo các nội dung sau: Nội dung chính cần có trên Voucher:

 • Nơi điền thông tin khách hàng: Họ tên, Số điện thoại, Ngày / tháng / năm sinh, …
 • Nội dung chính của Voucher: Nhận ngay 50.000Đ, Giảm 5% khi mua Combo…
 • Chính sách chương trình và điều khoản sử dụng
 • Ứng dụng thời gian
 • Logo, màu sắc đại diện của thương hiệu
 • Đường dây nóng và địa chỉ trang web

6. Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon là gì?

Dựa trên khái niệm trên, có thể thấy rằng, Phiếu mua hàng là chứng từ có giá trị cố định, có chính sách sử dụng rõ ràng được ghi trên Phiếu và không có giá trị quy đổi, hoàn trả tiền mặt, …

Coupon được hiểu là mã giảm giá do các doanh nghiệp, nhà bán lẻ phát hành nhằm mục đích khuyến mại thông qua hình thức chiết khấu phần trăm.

Cửa hàng có thể dễ dàng tạo và quản lý phiếu giảm giá hiệu quả ngay trên phần mềm quản lý bán hàng đảm bảo chính xác. Và đặc biệt là hiệu quả quản lý và so sánh khi sử dụng trong chuỗi cửa hàng.

chứng từ

Phiếu giảm giá là một hình thức khuyến mại trực tiếp với phần trăm chiết khấu

Nhiều người nghĩ rằng Coupon sẽ thực sự phù hợp với giá trị đơn hàng thấp và trung bình. Vì bản chất của Coupon là chiết khấu theo hình thức phần trăm trên tổng hóa đơn hoặc theo từng sản phẩm, thường là 20 – 30 – 50%.

Vì vậy, giá trị đơn hàng của bạn càng cao thì lợi nhuận bạn bị mất càng cao. Đây là thời điểm Voucher giảm giá có chính sách rõ ràng sẽ giúp bạn giảm thiểu thất thoát mà vẫn tăng doanh thu cho cửa hàng.

Xem thêm: [Sapo POS] Ra mắt tính năng Phát hành mã giảm giá giúp Chủ Shop bùng nổ doanh số

7. Vai trò của Voucher đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Không chỉ khách hàng mới được hưởng lợi từ Voucher, các cửa hàng, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những giá trị và tác dụng tốt hơn cho quá trình kinh doanh của mình. Nói một cách dễ hiểu, không một doanh nghiệp hay cửa hàng nào tạo ra lợi ích cho khách hàng mà không tự mình gặt hái được lợi ích nào. Vậy Voucher có vai trò gì đặc biệt đối với các cửa hàng kinh doanh?

Thu hút khách hàng mới

Voucher được xem là một hình thức marketing khá ổn định với khả năng tăng độ nhận biết thương hiệu tương đối tốt, đặc biệt là với những khách hàng mới.

phân biệt chứng từ và phiếu giảm giá

Voucher giúp quảng bá thương hiệu tương đối hiệu quả

Nâng cao nhu cầu

Phiếu quà tặng sẽ khuyến khích bạn mua sắm, sử dụng dịch vụ của bạn một cách tự nhiên. Và nếu người dùng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của bạn thì việc họ trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Voucher còn là cách giúp cửa hàng, doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu hiệu quả, đặc biệt là trong các dịp lễ hội. Voucher được coi là cách kích cầu hiệu quả, giúp khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn nhiều hơn và chi trả nhiều hơn nhờ những Voucher giảm giá đặc biệt.

Voucher thường rất rõ ràng về chính sách cũng như các điều kiện áp dụng. Vì vậy, điều này hoàn toàn có thể giúp bạn hạn chế tối đa sai sót cũng như nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình vận hành Phiếu.

Thêm cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng

Cùng với đó, Voucher được coi là phương thức thu thập thông tin khách hàng tiềm năng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hợp pháp. Vì thông thường, Phiếu mua hàng sẽ có một mục thông tin khách hàng buộc người dùng phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi muốn sử dụng Phiếu mua hàng để xác định thời hạn sử dụng của Phiếu mua hàng.

Đây được xem là cơ sở dữ liệu tuyệt vời giúp bạn chăm sóc khách hàng, nghiên cứu nhu cầu cũng như xây dựng nhiều chương trình ưu đãi mang lại lợi nhuận tốt hơn trong tương lai.

8. Sử dụng Voucher trong chiến dịch Marketing như thế nào cho hiệu quả?

8.1 Không lạm dụng phiếu thưởng

Voucher là một hình thức marketing mang lại hiệu quả tức thì nhưng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào hoặc sử dụng lâu dài với thông điệp truyền thông.

Vì rõ ràng, điều này hoàn toàn có thể khiến khách hàng cảm thấy “nhàm chán”. Điều này sẽ trở nên nguy hiểm hơn nếu Voucher của bạn không thực sự mang lại giá trị và sự hấp dẫn đối với những khách hàng mới. ĐÀN BÀNó sẽ chỉ khiến cửa hàng của bạn tốn kém hàng tá chi phí in ấn, thiết kế mà kết quả thu được lại không thể đáp ứng được chi phí đã bỏ ra.

Đối với những trường hợp này, hãy nâng cao giá trị của Voucher thay vì tần suất xuất hiện của Voucher. Đừng tập trung quá nhiều vào tệp khách hàng “dùng một lần” để quảng bá thương hiệu.

Thay vào đó, chỉ phát hành Voucher vào những dịp đặc biệt và sử dụng Voucher dùng cho lần mua hàng tiếp theo để tăng lượng khách hàng thân thiết cho cửa hàng của bạn.

8.2 Hiểu mục đích của việc phát hành Voucher là gì

Mọi kế hoạch marketing cần phải có mục đích và hướng nghiên cứu, triển khai phù hợp. Bạn cần làm rõ mục đích sử dụng Voucher là gì. Ví dụ:

 • quảng bá thương hiệu
 • Thu hút khách hàng mới
 • Tăng số lượng khách hàng trung thành
 • Tăng doanh thu cho cửa hàng
 • Xử lý hàng tồn kho khó bán

8.3 Ghi chú về chi phí / giá trị trả lại

Việc tạo Voucher và giao Voucher cho khách hàng sẽ tốn một khoản chi phí nhất định. Chi phí ở đây không chỉ là chi phí in ấn, quảng bá mà là tổng chi phí bỏ ra để thu được một khách hàng, một lần mua hàng.

Cùng với đó, bạn cũng cần xác định rõ, thực hiện chương trình khuyến mại vì mục đích gì không thể để cửa hàng bị lỗ nhưng vẫn phải đảm bảo có lãi cho cửa hàng của bạn.

Đặc biệt hơn, một trong những yếu tố mà không nhiều cửa hàng quan tâm đó là giá trị Voucher của bạn mang lại cho khách hàng, khách hàng thực sự có nhu cầu hoặc sẽ sử dụng khoảng bao nhiêu phần trăm trên tổng giá trị. bạn cho trên Voucher?

9. Làm thế nào để quản lý Voucher hiệu quả nhất?

Lên kế hoạch marketing đúng đắn cho Voucher không phải là điều dễ dàng, và việc quản lý Voucher một cách hợp lý và đồng bộ để nhân viên dễ dàng xử lý cũng là một vấn đề không hề đơn giản.

Rõ ràng, sai sót, nhầm lẫn khi kinh doanh trong các đợt khuyến mại là điều mà bất kỳ cửa hàng nào cũng gặp phải. Ngay cả với những nhân viên dày dặn kinh nghiệm, khi cửa hàng của bạn có quá nhiều khách hàng thì sai sót là điều khó tránh khỏi.

Đây là lúc hệ thống quản lý thông minh với phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đồng bộ và quản lý tất cả các chương trình khuyến mãi, sản phẩm áp dụng hay chi nhánh áp dụng một cách chính xác nhất. Điều này không chỉ giúp nhân viên kinh doanh của bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối trong quá trình bán hàng cho khách hàng.

Đặc biệt hơn, với phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, bạn hoàn toàn có thể tự động tạo các chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay trên hệ thống. Sapo POS sẽ cho phép bạn tạo chương trình khuyến mãi dưới 2 hình thức: Giảm giá và Tặng sản phẩm.

quản lý chứng từ

Sapo POS giúp bạn tạo và quản lý Voucher một cách nhanh chóng và chính xác

Với mỗi hình thức khuyến mại, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chương trình chi tiết theo thời gian áp dụng, sản phẩm áp dụng, chi nhánh áp dụng hoặc đối tượng khách hàng áp dụng tùy theo mục đích mà bạn hướng đến.

Trên đây là các khái niệm về Voucher và Coupon mà các chủ doanh nghiệp cần nắm vững để xây dựng các chương trình ưu đãi phù hợp hơn. Sapo hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ về hình thức Marketing đặc biệt này và từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng một cách hiệu quả nhất.


Source link

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Chuyên mục: Blog

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *