Vùng xanh vùng đỏ là gì? Phân biệt với vùng vàng, cam

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Trong bài viết này, Giai Ngộ giúp bạn phân biệt Vùng màu đỏ là gì? và cách xem bản đồ các vùng trên điện thoại!

Vùng màu đỏ là gì?

Vùng xanh là gì?

Vùng xanh, còn được gọi là “vùng bình thường mới”, là vùng an toàn khỏi dịch bệnh. Không có khả năng lây truyền COVID-19 trong khu vực này. Khu vực cây xanh có thể là hẻm, khu vực, hẻm chưa có trường hợp COVID-19 nào, lập chốt phong tỏa và có thông báo đầu hẻm, hẻm, v.v.

Được tài trợ bởi

Vùng xanh an toàn COVID-19 với phương châm “rõ ràng – nghiêm túc – chắc chắn – nhanh chóng”. Với khu vực cây xanh, người dân địa phương không vào, trừ các trường hợp quy định. Các mặt hàng thiết yếu được tiếp nhận chủ yếu tại các cửa khẩu.

Vùng màu đỏ là gì?

Được tài trợ bởi

Vùng màu đỏ là gì?

Vùng màu đỏ là vùng bị phong tỏa hoặc cách ly. Khu vực này là khu vực tương đối nguy hiểm, mọi người không nên đến gần để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Các vùng nằm trong vùng đỏ phải tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm và thu hẹp phạm vi ổ dịch, dập dịch càng nhanh càng tốt.

Vùng màu đỏ là gì?

Vùng xanh vùng đỏ là gì?

Vùng xanh và vùng đỏ là khái niệm để đánh giá mức độ rủi ro trước đại dịch COVID-19. Chúng tương ứng với “mức bình thường mới và rủi ro rất cao”.

Việc xây dựng vùng xanh từ vùng đỏ là một mô hình hay đang được nhân rộng trên địa bàn thành phố ở nước ta hiện nay. Ví dụ, một người từ vùng xanh sang vùng đỏ đương nhiên không bị cách ly.

Những người từ vùng đỏ sang vùng xanh muốn di chuyển ngay thì cần phải làm xét nghiệm PCR. Nhưng những người từ vùng đỏ sang vùng xanh không cần di chuyển có thể chấp nhận cách ly 10 ngày.

Vùng màu đỏ là gì?

Khái niệm liên quan đến vùng xanh, vùng đỏ là gì?

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống COVID-19 phân chia các khu vực để thiết lập công tác kiểm soát. Vậy vùng màu đỏ là gì và có bao nhiêu vùng được thiết lập? Cùng tham khảo bài viết Giai Ngọ nhé!

Vùng Vàng là gì?

Vùng màu vàng là vùng có thể phát sinh khả năng lây nhiễm COVID-19, nguy cơ cao hơn vùng xanh. Đối với vùng “rủi ro” (vùng màu vàng) sẽ chia thành 3 cấp (xã, huyện, tỉnh).

Mọi người ở nơi này nên chú ý bảo vệ mình. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với người khác và áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Múi cam là gì?

Vùng cam là vùng có nguy cơ cao, có khả năng nhiễm COVID-19 cao. Vùng có nguy cơ nhiễm chất độc da cam bao gồm nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, v.v.

Chính quyền địa phương phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch, chỉ cho phép hoạt động khi đáp ứng các quy định về phòng chống dịch. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế bằng mã QR Code khi đến cơ quan, công tác, mua sắm.

Làm thế nào để xem bản đồ của vùng màu đỏ trên điện thoại?

Chắc chắn bạn đã biết vùng đỏ là gì qua những thông tin trên. Vậy thì hãy cùng Giai Ngô xem bản đồ khu vực màu đỏ trên điện thoại nhé!

Bước 1

Trên điện thoại hoặc máy tính của bạn, hãy truy cập trang web nhận bản tin COVID-19 tại địa phương của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy trạng thái của trường hợp được báo cáo trên màn hình.

Vùng màu đỏ là gì?

Bước 2

Bạn xoay ngang điện thoại để xem bản đồ, đâu là vùng xanh và đâu là vùng đỏ sẽ hiển thị rõ ràng cho bạn. Ở bên trái là thanh chỉ số COVID-19.

Vùng màu đỏ là gì?

Bước 3

Trong phần dữ liệu COVID-19, bạn có thể xem thông tin chi tiết về số trường hợp dương tính, tổng số trường hợp dương tính và dữ liệu theo khu vực, với biểu đồ minh họa rõ ràng.

Vùng xanh vùng đỏ là gì?

Lợi ích của việc tuân theo bản đồ vùng màu đỏ là gì?

  • Nắm rõ tình hình vùng nào là vùng an toàn, vùng có nguy cơ cao về dịch COVID-19.
  • Chủ động nắm bắt diễn biến dịch bệnh tại các khu vực.
  • Có kế hoạch di chuyển hợp lý, tránh đi vào những khu vực có nguy cơ cao về COVID-19.
  • Chủ động khai báo sức khỏe khi ra đường, đến các khu vực khác.

Làm thế nào để bạn đánh giá “khu vực: xanh lá cây, vàng, cam, đỏ”?

Đánh giá “diện tích: xanh, vàng, cam, đỏ” theo Quyết định 2686 / QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Quy định này nêu ra các yếu tố dịch tễ học cơ bản để xác định mức độ rủi ro ban đầu

Nó được thể hiện đến cấp xã trên bản đồ chống dịch COVID-19 với các màu tương ứng bao gồm nguy cơ rất cao (đỏ), nguy cơ cao (cam), nguy cơ (vàng) và bình thường mới. (màu xanh xanh).

Ý nghĩa của việc xác định vùng xanh vùng đỏ. Đó là nơi chúng ta có thể dự đoán được tình hình dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp tiêm chủng, xét nghiệm và sàng lọc, chuẩn bị cơ sở hạ tầng y tế (ví dụ: xây dựng bệnh viện dã chiến), áp dụng chính sách khoảng cách và điều tiết giao thông cho phù hợp.

Vùng xanh và vùng đỏ là gì?

Tại sao việc bảo vệ “vùng xanh” đã được thiết lập mà xã hội vẫn còn xa cách?

Đã thiết lập bảo vệ “vùng xanh” nhưng vẫn còn xa cách xã hội vì để giữ cho khu vực này an toàn trước dịch COVID-19, nó vẫn chưa được chính thức công nhận là “vùng xanh”. Việc phân chia xã hội cũng nhằm thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, giúp sàng lọc, khoanh vùng, loại bỏ F0 ra khỏi cộng đồng nếu có nhằm “giữ màu xanh” cho đô thị. Công tác phòng chống dịch mặc dù còn nhiều lúng túng ban đầu.

Nhưng vì đây là công việc chưa từng có nên phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Vì vậy rất cần sự chung tay, chia sẻ, góp sức của cả cộng đồng, cùng nhau xây dựng cuộc sống “Bình thường mới”, …

Qua bài viết của Giai Ngô chắc hẳn bạn đã phân biệt được vùng đỏ là gì và cách xem bản đồ các vùng trên điện thoại. Hi vọng bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật những bài viết hữu ích nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.