Wap là gì? Ý nghĩa của wap trên TikTok bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháWap là gì? Ý nghĩa của wap trên TikTok bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

WAP hay wap là gì, trên facebook có nghĩa là gì, wap TikTok là gì? Câu trả lời wap chính xác nhất mà bạn cần biết.

sự thông báo

Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết này và bạn sẽ biết Wap là gì?.

sự thông báo

1. Wap trong một bài hát rap là gì?

Trừ khi bạn là nhạc rock sống, bạn đã từng nghe hoặc đọc thuật ngữ WAP tại một thời điểm nào đó, khi Cardi B và Megan Thee Stallion gây bão thế giới và phát hành ca khúc hit mới của họ: WAP.

Theo từ điển đô thị, wap nó cũng có thể có nghĩa là “súng”, hoặc là từ viết tắt của “với một niềm đam mê”.

sự thông báo

‘WAP’ có một số nghĩa trong tiếng lóng và văn hóa đại chúng, nhưng trong ngữ cảnh của bài hát, WAP là từ viết tắt của ‘đít ướt p *** y’. Bạn có thể search GG để biết nghĩa “đặc biệt” của từ này.

Điều thú vị là wap được đăng ký dưới dạng tiếng lóng cho “câu chuyện **”Kể từ giữa những năm 1550, mặc dù bằng chứng về việc sử dụng nó đã bị bỏ rơi vào đầu những năm 1900.

2. WAP là một giao thức ứng dụng không dây

[WAP là] Tiêu chuẩn thực tế trên toàn thế giới để cung cấp thông tin liên lạc Internet và các dịch vụ điện thoại tiên tiến trên điện thoại di động kỹ thuật số, máy nhắn tin, trợ lý kỹ thuật số cá nhân và các thiết bị đầu cuối không dây khác.

WAP là viết tắt của Giao thức ứng dụng không dây A. Định nghĩa từ điển của các thuật ngữ này như sau:

  • Không dây: Thiếu hoặc không có dây hoặc cáp liên quan đến truyền dẫn vô tuyến.
  • Ứng dụng: Một chương trình máy tính hoặc chương trình máy tính được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.
  • Giao thức: Tập hợp các quy tắc kỹ thuật về cách máy tính truyền và nhận thông tin.

WAP là tập hợp các quy tắc chi phối việc truyền và nhận dữ liệu bằng các ứng dụng máy tính trên hoặc thông qua các thiết bị không dây như điện thoại di động. WAP cho phép các thiết bị không dây xem các trang được thiết kế đặc biệt từ Internet chỉ sử dụng văn bản thuần túy và hình ảnh đen trắng rất đơn giản.

WAP là một công nghệ tiêu chuẩn hóa cho máy tính đa nền tảng, phân tán, giống như sự kết hợp của Internet giữa Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), ngoại trừ việc nó được tối ưu hóa cho:

  • tầm nhìn thấp
  • bộ nhớ thấp
  • thiết bị băng thông thấp như trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA), điện thoại không dây và máy nhắn tin.

WAP được thiết kế để mở rộng nhiều loại mạng không dây như GSM, IS-95, IS-136 và PDC.

Ai đứng sau WAP?

Giao thức Ứng dụng Không dây (WAP) là kết quả của những nỗ lực chung của các công ty hợp tác trong một nhóm công nghiệp được gọi là Diễn đàn WAP (www.wapforum.org).

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1997, Ericsson, Motorola, Nokia và Unwired Planet đã có sáng kiến ​​nhanh chóng bắt đầu tạo ra một tiêu chuẩn để hiện thực hóa các dịch vụ tiên tiến trong miền không dây. Vào tháng 12 năm 1997, Diễn đàn WAP chính thức được thành lập và sau khi xuất bản các thông số kỹ thuật của WAP 1.0 vào tháng 4 năm 1998, tư cách thành viên trong Diễn đàn WAP đã được mở cho tất cả mọi người.

Diễn đàn WAP hiện có hơn 500 thành viên và đại diện cho hơn 95% thị trường điện thoại di động toàn cầu. Các công ty như Nokia, Motorola và Ericsson đều là thành viên của diễn đàn.

Mục đích của diễn đàn là tạo ra một tiêu chuẩn không có giấy phép để đưa thông tin và dịch vụ điện thoại đến các thiết bị không dây.

Tại sao WAP lại quan trọng?

Cho đến khi các thiết bị WAP đầu tiên xuất hiện, Internet là Internet và di động là di động. Bạn có thể lướt Net, thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc hoặc vui chơi trên Internet bằng máy tính của mình, nhưng điều này chỉ giới hạn ở máy tính của bạn.

Giờ đây với sự ra đời của WAP, bối cảnh mà chúng ta có nguồn thông tin, liên lạc và dữ liệu khổng lồ của Internet đã trở nên dễ dàng hơn đối với bất kỳ ai có điện thoại di động hoặc thiết bị liên lạc.

WAP mở và bảo mật phù hợp với nhiều ứng dụng bao gồm nhưng không giới hạn ở thông tin thị trường chứng khoán, dự báo thời tiết, dữ liệu công ty và trò chơi.

Mặc dù có quan niệm sai lầm phổ biến, việc phát triển các ứng dụng WAP chỉ yêu cầu một số sửa đổi đối với các ứng dụng web hiện có. Bộ phát triển ứng dụng web hiện tại sẽ dễ dàng hỗ trợ phát triển WAP và nhiều công cụ phát triển hơn sẽ được công bố trong tương lai.

Trình duyệt WAP nhỏ

Để duyệt một trang web chuẩn, bạn cần có trình duyệt web. Cũng giống như duyệt một trang web hỗ trợ WAP, bạn sẽ cần một trình duyệt nhỏ.

Micro Browser là một phần mềm nhỏ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về phần cứng, bộ nhớ và CPU. Nó có thể hiển thị thông tin được viết bằng một ngôn ngữ đánh dấu hạn chế được gọi là WML. Mặc dù dung lượng bộ nhớ nhỏ nhưng nó hỗ trợ nhiều chức năng và thậm chí có thể ghi được.

Ngày nay, tất cả điện thoại di động hoặc PDA tương thích với WAP đều được trang bị các trình duyệt vi mô này để bạn có thể tận dụng tối đa công nghệ WAP.

#Wap #là #gì #nghĩa #của #wap #trên #TikTok #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.