Webhook là gì? Tổng hợp các kiến thức cơ bản về webhook

Webhook là gì? Các chức năng webhook được hỗ trợ là gì? Lưu ý khi sử dụng webhook là gì? Cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu về webhooks trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay rất nhiều lập trình viên sử dụng webhook để ứng tuyển trong event (sự kiện)? Vì thế Webhook là gì?? Khi nào sử dụng webhooks? Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu kỹ hơn về webhook trong bài viết dưới đây, sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết để hiểu các khái niệm và ví dụ về webhook một cách dễ dàng hơn.

Webhook là gì?

Webhook là gì?

Webhook là một công nghệ tiện dụng trong việc triển khai các phản hồi sự kiện trên trang web của bạn. Webhook cung cấp giải pháp giúp các ứng dụng phía máy chủ thông báo cho các ứng dụng phía máy khách khi một sự kiện đã xảy ra trên máy chủ (phản ứng sự kiện).

Được tài trợ bởi

Do đó, ứng dụng phía máy khách sẽ không cần phải liên tục hỏi hoặc kiểm tra với ứng dụng phía máy chủ.

Webhook là gì?

Được tài trợ bởi

Ví dụ về webhook là gì?

Ví dụ, khi bạn tạo một đơn hàng mới, khách hàng; webhook sẽ giúp các hệ thống khác chủ động lấy thông tin từ CRM khi có dữ liệu phát sinh.

Một ví dụ khác: Bạn đã sử dụng API để tạo một ứng dụng theo dõi thời điểm khách hàng đến nhà hàng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể chào hỏi khách hàng bằng tên chính xác của họ và cung cấp đồ uống miễn phí khi họ đặt bàn nếu bạn muốn.

Khi nào sử dụng webhooks?

Sử dụng webhook khi ứng dụng phía máy khách phải liên tục thăm dò ý kiến ​​của ứng dụng phía máy chủ để kiểm tra các sự kiện mới. Ứng dụng phía máy chủ sẽ gọi ứng dụng phía máy khách (bằng cách gọi URL webhook do máy khách cung cấp) bất cứ khi nào phía máy chủ có thông tin mới để báo cáo cho máy khách.

Webhook là gì?

Đôi khi webhook còn được gọi là Reverse API vì trước tiên bạn phải thiết kế một API cho webhook để sử dụng. Webhook sẽ gửi một yêu cầu HTTP đến ứng dụng của bạn (thường bằng POST) và bạn sẽ xử lý vấn đề như thế nào.

Các chức năng được hỗ trợ của webhook là gì?

Hiện tại, có 4 chức năng được hỗ trợ của webhook mà bạn cần biết là:

  • Thêm khách hàng mới
  • Thêm đơn hàng mới
  • Thêm sản phẩm mới
  • Duyệt đơn hàng

Webhook là một lệnh gọi lại do người dùng xác định được triển khai bằng HTTP. Webhook thường được kích hoạt bởi một số sự kiện, chẳng hạn như đẩy mã vào kho lưu trữ hoặc nhận xét được đăng lên blog.

Khi sự kiện đó xảy ra, trang nguồn thực hiện một yêu cầu HTTP đến URL được định cấu hình cho webhook. Người dùng có thể định cấu hình chúng để gây ra các sự kiện trên một trang web để gọi ra hành vi trên trang khác.

Webhook là gì?

Lưu ý khi tạo người tiêu dùng webhook

Các bạn hãy ghi nhớ 2 điều khi tạo người tiêu dùng webhook:

Webhooks cung cấp dữ liệu cho ứng dụng của bạn và có thể ngừng quan tâm sau khi yêu cầu

Nó có nghĩa là nếu ứng dụng của bạn bị treo thì dữ liệu có thể bị mất. Nhiều webhook sẽ chú ý đến phản hồi và gửi lại yêu cầu nếu ứng dụng gặp sự cố.

Trường hợp khác là ứng dụng của bạn xử lý yêu cầu và vẫn không thành công, khi đó có thể có dữ liệu trùng lặp trong ứng dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên hiểu cách nhà cung cấp webhook của bạn xử lý phản hồi để bạn có thể chuẩn bị cho các lỗi trong ứng dụng.

Webhook có thể đưa ra nhiều yêu cầu

Nếu nhà cung cấp có nhiều sự kiện, nhiều yêu cầu liên tục gửi đến khách hàng có thể dẫn đến DDoSing.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng biết webhook là gì rồi phải không? Các lập trình viên đã áp dụng tính năng cập nhật sự kiện (event) theo thời gian thực cho phép website tự động thông báo và gửi dữ liệu tự động từ một sự kiện trên website. Chẳng hạn như bản đăng ký từ khách hàng, mua hàng, bình luận hoặc gửi mail hỗ trợ.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu webhook là gì rồi phải không? Vậy nên những bạn nào đã sử dụng webhook rồi thì hãy cho Giai Ngô đánh giá một chút ở phần bình luận nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.