Webinar là gì? Mọi thứ về webinar nhất định phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháWebinar là gì? Mọi thứ về webinar nhất định phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hội thảo trên web là gì? Hội thảo trên web là hội thảo trên web sử dụng Internet để kết nối cá nhân (hoặc nhiều cá nhân) tổ chức hội thảo với khán giả là người xem và người nghe trên khắp thế giới.

Người dẫn chương trình có thể tự nói chuyện, chuyển sang màn hình máy tính để thuyết trình hoặc trình diễn, và thậm chí mời khách từ các địa điểm khác đồng tổ chức hội thảo trên web với họ.

Nền tảng hội thảo trên web cũng cung cấp các tính năng tương tác mà khán giả có thể sử dụng để đặt câu hỏi và trò chuyện với người dẫn chương trình. Nhiều người tổ chức hội thảo trên web bao gồm các phiên hỏi và trả lời ở phần cuối để trả lời các câu hỏi của khán giả về nội dung của bài thuyết trình.

Tại sao nên tổ chức hoặc theo dõi hội thảo trên web?

Các chuyên gia sử dụng hội thảo trên web để trình bày giáo dục liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ và để kết nối với khán giả của họ theo cách thân mật hơn nhiều. Ưu điểm chính là chúng được phát trực tiếp và diễn ra trong thời gian thực, giúp khán giả dễ dàng tương tác với người dẫn chương trình.

Nhiều người tổ chức hội thảo trên web coi các bài thuyết trình hội thảo trên web của họ giống như bài giảng hoặc hội thảo để giúp dạy cho khán giả của họ điều gì đó. Một số cũng sử dụng hội thảo trên web để bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Ngoài việc giảng dạy và bán hàng, hội thảo trên web cũng là công cụ hữu ích để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia khác. Các khía cạnh trực tiếp của họ thực sự hấp dẫn đối với những người muốn có cơ hội kết nối và tương tác trong thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó về một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm, hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để mở rộng kiến ​​thức của bạn bằng cách học trực tiếp từ các chuyên gia. Và nếu bạn là một chuyên gia, tổ chức hội thảo trên web có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Tính năng hội thảo trên web

Đây chỉ là một số điều mà hội thảo trên web cung cấp.

Trình chiếu: Người dẫn chương trình có thể trình bày bản trình bày bằng Microsoft PowerPoint hoặc Keynote của Apple, giống như bạn làm trong lớp học thông thường, phòng họp hoặc phòng hội thảo.

Phát trực tuyến video: Máy chủ có thể hiển thị các video được lưu trữ trên máy tính của họ hoặc được tìm thấy trực tuyến, chẳng hạn như YouTube.

Nói chuyện với khán giả: Hội thảo trên web sử dụng VoIP để thực hiện liên lạc bằng âm thanh trong thời gian thực.

Ghi lại mọi thứ: Hội thảo trên web thường cung cấp tùy chọn để người dẫn chương trình ghi lại toàn bộ bản trình bày của họ, bao gồm tất cả hình ảnh và âm thanh.

Chỉnh sửa: Chủ sở hữu có thể thường xuyên sử dụng chuột để chú thích, đánh dấu mọi thứ hoặc tạo dấu trên màn hình.

tán gẫu: Người dẫn chương trình có thể mở hộp trò chuyện để nhắn tin với khán giả, điều này đặc biệt hữu ích cho những khán giả muốn đặt câu hỏi.

Tiến hành khảo sát và thăm dò ý kiến: Một số nhà cung cấp hội thảo trên web cung cấp khả năng tạo các cuộc khảo sát được cung cấp cho khán giả để thử nghiệm hoặc thăm dò ý kiến.

Thích ứng với hội thảo trên web

Tùy thuộc vào dịch vụ mà máy chủ của bạn sử dụng, trước tiên bạn có thể cần tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn để truy cập hội thảo trên web. Một số người tổ chức cũng yêu cầu bạn đặt chỗ bằng cách nhấp vào liên kết trong email mời, đặc biệt nếu hội thảo trên web cho phép số lượng khán giả giới hạn.

Nhiều người tổ chức sẽ gửi ít nhất một email nhắc nhở một giờ hoặc vài phút trước khi hội thảo trên web chuẩn bị phát trực tiếp. Một số người tổ chức thậm chí sẽ tổ chức hai hội thảo trên web của cùng một bản trình bày để phục vụ một lượng lớn khán giả, đặc biệt nếu họ đến từ khắp nơi trên thế giới ở các múi giờ khác nhau.

Khi đến lúc bắt đầu, khán giả phải “gọi điện thoại”, giống như gọi điện thoại để truy cập hội thảo trên web. Các thành viên khán giả thường được cung cấp một liên kết được cá nhân hóa hoặc thậm chí là mật khẩu từ máy chủ hội thảo trên web để có quyền truy cập. Đối với một số hội thảo trên web, thậm chí còn có tùy chọn gọi điện để nghe trực tiếp.

Một số người tổ chức cũng sẽ cung cấp cho khán giả quyền truy cập vào bản phát lại hội thảo trên web của họ nếu họ không thể tham dự phiên trực tiếp.

Tổ chức hội thảo trên web của riêng bạn

Nếu bạn muốn tổ chức hội thảo trên web của riêng mình, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ hội thảo trên web. Có thể khó tìm thấy một cái để sử dụng miễn phí lâu dài, nhưng ít nhất họ cung cấp một số loại thời gian dùng thử miễn phí trong 30 ngày hoặc lâu hơn.

Dưới đây là ba nhà cung cấp dịch vụ hội thảo trên web phổ biến mà mọi người sử dụng:

GoToWebinar: Nhiều chuyên gia sử dụng nó. Là một trong những nền tảng hội thảo trên web phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bắt đầu với GoToWebinar với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

AnyMeeting: AnyMeeting là một tùy chọn nền tảng hội thảo trên web phổ biến khác và cung cấp gói rẻ hơn GoToWebinar cùng với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nó có các tùy chọn tuyệt vời để chia sẻ màn hình, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và nhiều công cụ quản lý khác.

phóng: là một công cụ tiết kiệm chi phí tuyệt vời vì nó cung cấp gói hoàn toàn miễn phí cho tối đa 100 người tham dự và giới hạn cuộc họp là 40 phút. Giá của dịch vụ có thể mở rộng, tùy thuộc vào số lượng người tham dự bạn muốn và bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

sự thông báo

#Webinar #là #gì #Mọi #thứ #về #webinar #nhất #định #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.