Xu cà na là gì? Câu trả lời chính xác nhất đừng bỏ qua

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháXu cà na là gì? Câu trả lời chính xác nhất đừng bỏ qua để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Xu ca na là gì hay Su cana có nghĩa là gì trên facebook mọi người đang thắc mắc? Câu trả lời đúng nhất là đừng bỏ qua.

‘Cà na’ là quả của một loại cây nho nhỏ, mọc hoang ven bờ kênh. Quả “mía” to bằng quả cóc, khi ăn sống có vị chua chua thanh thanh.

Để tăng hương vị cho quả, người ta nhúng qua ít muối ớt hoặc nhúng đường để có vị chua ngọt. Tôi chắc rằng nhiều người đã từng nghe câu nói “Quê ngoại ở đâu / Về thăm quê mẹ mới về”.

Ngày nay, khi duyệt Facebook, bạn thường thấy mọi người thốt lên ‘Xu cana so …’, ‘Xu cana na so …’ chẳng hạn:

– ‘Đồng tiền đắt nhất được Mắt em bị cận, không nhìn xa được, nhưng người ta bảo hay hỏi lại … ‘.

‘Cần sa tốt nhất Tôi muốn đi mua sắm nhưng lại không có tiền trong túi … ‘.

– ‘Đồng tiền đắt nhất Buổi trưa nghe hàng xóm hát loa kẹo kéo trên trời … ‘.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và bạn nói ‘Cần sa …’ Vậy thì hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây để sống một cuộc sống tích cực hơn.

1. Bắt đầu ngày mới với một lời khẳng định tích cực

Cách bạn bắt đầu buổi sáng sẽ thiết lập giai điệu cho phần còn lại của ngày. Bạn đã bao giờ thức dậy muộn, hoảng sợ và sau đó cảm thấy như không có gì tốt đẹp xảy ra trong suốt thời gian còn lại của ngày?

Điều này có thể là do bạn bắt đầu một ngày với cảm xúc tiêu cực và cái nhìn bi quan kéo theo tất cả những sự kiện khác mà bạn trải qua. Thay vì để quy tắc này ảnh hưởng đến bạn, hãy bắt đầu ngày mới với những lời khẳng định tích cực.

Tự nói chuyện với chính mình trong gương, ngay cả khi bạn cảm thấy ngớ ngẩn, với những câu như, “Hôm nay sẽ là một ngày tốt lành, hoặc hôm nay tôi sẽ trở nên tuyệt vời.”

2. Tập trung vào những điều tốt đẹp, dù nhỏ đến đâu

Bạn hầu như sẽ luôn gặp phải những trở ngại trong suốt cả ngày, không có cái gọi là một ngày hoàn hảo. Khi đối mặt với thách thức này, hãy tập trung vào những lợi ích, bất kể chúng có vẻ tầm thường hay tầm thường đến mức nào.

Ví dụ: nếu bạn đang bị kẹt xe, hãy nghĩ xem giờ bạn có thời gian để nghe phần còn lại của podcast yêu thích của mình như thế nào. Nếu cửa hàng hết thức ăn bạn muốn chuẩn bị, hãy nghĩ đến cảm giác phấn khích khi thử một món mới.

3. Tìm sự hài hước trong những tình huống dở khóc dở cười

Cho phép bản thân trải nghiệm sự hài hước trong những tình huống đen tối hoặc khó khăn nhất. Nhắc nhở bản thân rằng tình huống này có thể tạo nên một câu chuyện hay sau đó và cố gắng pha trò về nó.

4. Biến thất bại thành bài học

bạn không hoàn hảo Bạn sẽ mắc sai lầm và gặp thất bại trong nhiều bối cảnh, nhiều nơi làm việc và với nhiều người.

Thay vì tập trung vào việc bạn đã thất bại như thế nào, hãy nghĩ xem lần sau bạn sẽ làm gì, biến thất bại thành bài học. Khái niệm hóa điều này trong các quy tắc cụ thể. Ví dụ: bạn có thể đưa ra ba quy tắc mới để quản lý dự án.

5. Chuyển tự nói tiêu cực thành tự nói tích cực

Tự nói chuyện tiêu cực có thể dễ dàng len lỏi vào và thường khó nhận ra. Bạn có thể nghĩ rằng tôi không tốt trong việc này hoặc không nên thử.

Nhưng những suy nghĩ này trở thành cảm xúc bên trong và có thể củng cố quan niệm của bạn về bản thân. Khi bạn buộc mình phải làm điều này, hãy dừng lại và thay thế những thông điệp tiêu cực bằng những thông điệp tích cực.

6. Tập trung vào hiện tại

Tôi đang nói về hiện tại hôm nay, không phải giờ này, chỉ thời điểm chính xác này. Sếp của bạn có thể đang mắng mỏ bạn, nhưng điều gì đang xảy ra vào thời điểm này?

Quên những gì anh ấy nói năm phút trước. Quên những gì tôi có thể nói năm phút kể từ bây giờ. Tập trung vào khoảnh khắc cá nhân này. Trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ thấy rằng nó không tệ như bạn tưởng tượng.

Hầu hết các nguồn tiêu cực đến từ ký ức về một sự kiện gần đây hoặc trí tưởng tượng phóng đại về một sự kiện có thể xảy ra trong tương lai. Ở trong thời điểm hiện tại.

7. Tìm bạn bè, người cố vấn và đồng nghiệp tích cực

Khi bạn ở xung quanh mình với những người tích cực, bạn sẽ nghe thấy những quan điểm tích cực, những câu chuyện tích cực và những lời khẳng định tích cực. Những lời nói tích cực của họ sẽ ngấm vào và ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ của chính bạn, từ đó ảnh hưởng đến lời nói của bạn và đóng góp tương tự cho nhóm.

Tìm kiếm những người tích cực để lấp đầy cuộc sống của bạn có thể khó khăn, nhưng bạn cần phải loại bỏ những tiêu cực trong cuộc sống của bạn trước khi nó tiêu thụ bạn. Hãy làm những gì bạn có thể để cải thiện tính tích cực của người khác và để sự tích cực của họ ảnh hưởng đến bạn theo cách tương tự.

Hầu như bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể áp dụng những bài học này vào cuộc sống của chính mình và tăng cường thái độ tích cực. Như bạn có thể tưởng tượng, suy nghĩ tích cực tạo ra lợi nhuận gộp, vì vậy bạn càng thực hành nó thường xuyên, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn.

#cà #là #gì #Câu #trả #lời #chính #xác #nhất #đừng #bỏ #qua

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.