Ý nghĩa của Dreamcatcher: Lịch sử, truyền thuyết và nguồn gốc của Dream Catchers

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháÝ nghĩa của Dreamcatcher: Lịch sử, truyền thuyết và nguồn gốc của Dream Catchers để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Dreamcatcher là gì? Ý nghĩa và câu chuyện đằng sau Dreamcatcher là gì?

sự thông báo

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy một chiếc dream catcher treo trên cây, hiên nhà, cửa hàng quà tặng và thắc mắc về mục đích và ý nghĩa của nó. Tìm hiểu thêm về lịch sử và truyền thuyết đằng sau nguồn gốc của người bắt giấc mơ.

sự thông báo

Trang web dreamcatcher của người Mỹ bản địa thực sự

Ban đầu được tạo ra bởi những người Mỹ da đỏ, những chiếc dream catcher ngày nay có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Chúng thường bao gồm một vòng gỗ nhỏ được phủ bằng lưới hoặc lưới bằng sợi tự nhiên, với các vật linh thiêng có tầm quan trọng như lông vũ và chuỗi hạt, được treo ở dưới cùng của vòng.

người bắt giấc mơ đích thực, truyền thống, thực sự thủ công và thủ công với tất cả các vật liệu tự nhiên, chỉ có kích thước vài cm. Vương miện thường bao gồm một cành liễu đỏ uốn cong được bao phủ bởi các đường gân kéo dài. Ghế bọc da có kết cấu là một cách hoàn thiện phổ biến khác cho những chiếc dreamcatcher “thực sự”.

sự thông báo

Câu chuyện Dreamcatcher: Nguồn gốc Ojibwe hay Lakota?

Ngày nay dreamcatcher gắn liền với văn hóa thổ dân châu Mỹ nói chung, nhưng dreamcatcher thường được cho là có nguồn gốc từ bộ tộc Ojibwa Chippewa nói riêng.

Người Lakota cũng có truyền thuyết riêng về nguồn gốc của những chiếc dreamcatcher, nhưng hầu hết các nhà dân tộc học tin rằng những chiếc dreamcatcher được truyền lại từ người Ojibwe thông qua hôn nhân và buôn bán.

Từ Ojibwe cho dream catcher asabikeshiinh thực sự có nghĩa là “con nhện”, ám chỉ mạng được dệt để che đi cái vòng một cách trơn tru. Các mẫu dreamcatcher tương tự như dây buộc mà những người Mỹ bản địa này cũng sử dụng để làm giày đi tuyết.

Truyền thuyết Ojibwa và câu chuyện về người bắt giấc mơ

Theo tín ngưỡng của người Ojibwe, Spider Woman, được gọi là Asibikaashi, là người tạo ra tất cả con người và là người bảo vệ trẻ em và trẻ sơ sinh.

Khi bộ tộc lan rộng và phát triển khắp lục địa Mỹ, thổ dân châu Mỹ tin rằng Spider Woman không thể tiếp cận tất cả trẻ em để bảo vệ chúng.

Để đảm bảo rằng những lời chúc phúc và sự bảo vệ của Spider Woman đến với bọn trẻ, mạng nhện đã được dệt và treo phía trên nơi bọn trẻ ngủ. Mọi người tin rằng Asibikaashi hiện có thể tiếp cận trẻ em và giữ chúng an toàn.

Người ta tin rằng những chiếc dreamcatcher có thể bẫy bất kỳ thiệt hại nào bay lơ lửng trong không khí, giống như mạng nhện có thể bẫy bất cứ thứ gì nó tiếp xúc.

Do đó, người bắt giấc mơ trở thành biểu tượng của sự bảo vệ.

Người Mỹ bản địa tin rằng vào ban đêm, không khí tràn ngập những giấc mơ tốt và xấu. người bắt giấc mơ nó giúp giải quyết những giấc mơ này, ngăn chặn những giấc mơ xấu từ người ngủ và giúp những giấc mơ tốt đến với họ.

người bắt giấc mơ Hoạt động như một mạng nhện, nó bắt những giấc mơ xấu bị phá hủy vào lúc mặt trời mọc và lọc ra những giấc mơ tốt mà những chiếc lông vũ nhẹ nhàng giúp đến với người ngủ.

Dream catcher rất mang tính biểu tượng đối với người Mỹ bản địa và mọi bộ phận của thiết kế đều quan trọng.

Vòng tròn hoặc vòng của người bắt giấc mơ đại diện cho vòng tròn của cuộc sống

Mạng nhện được cho là bắt gặp ác mộng và những giấc mơ xấu trong khi mọi người ngủ và loại bỏ chúng vào ban ngày.

Những chiếc lông vũ ở dưới đáy của dụng cụ bắt giấc mơ giúp mang lại những giấc mơ đẹp cho người ngủ.

Các hạt của người bắt giấc mơ Nó được cho là tượng trưng cho con nhện, trong khi một số người tin rằng những viên ngọc trai tượng trưng cho những giấc mơ tốt lành không thể đến được với người đang ngủ.

Có một số ý nghĩa khác nhau đằng sau giấc mơ catcher hạt. Một số nền văn hóa tin rằng những viên ngọc trai tượng trưng cho con nhện, trong khi những người khác nói rằng những viên ngọc trai là hình dạng vật chất của những giấc mơ tốt lành đã không vượt qua được mạng lưới và trở thành bùa hộ mệnh.

Số điểm trong mạng lưới vải của người nằm mơ thấy người bắt giấc mơ cũng rất nhiều và mang những ý nghĩa khác nhau. Máy bắt giấc mơ với 13 chấm tượng trưng cho 13 giai đoạn của mặt trăng, 8 chấm tượng trưng cho người phụ nữ nhện trong truyền thuyết sd của người Mỹ bản địa, 7 chấm tượng trưng cho lời tiên tri số bảy, 6 chấm đại diện cho đại bàng và 5 chấm đại diện cho một ngôi sao.

Ý nghĩa Dream Catcher Ngày nay: Chủ nghĩa tượng trưng đích thực hay sự chiếm đoạt văn hóa?

Mặc dù những chiếc dreamcatcher khá phổ biến nhưng việc tìm kiếm những chiếc dreamcatcher đích thực không thực sự dễ dàng. Những chiếc dream catcher làm thủ công đích thực thường có kích thước nhỏ và có các loại bùa linh thiêng như lông vũ và hạt cườm.

Tuy nhiên, những chiếc dreamcatcher được bán ngày nay không chỉ là của người Mỹ bản địa, thường quá khổ và được làm bằng vật liệu nhựa rẻ tiền. Nhiều người Mỹ bản địa vẫn coi dreamcatcher là biểu tượng của sự thống nhất và bản sắc giữa nhiều nền văn hóa Ấn Độ và các Quốc gia đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều người Mỹ bản địa khác lại coi những chiếc dreamcatcher là biểu tượng của sự chiếm đoạt văn hóa, thương mại hóa quá mức và bị chiếm đoạt và lạm dụng một cách vô cớ bởi những người không phải là người địa phương.

#nghĩa #của #Dreamcatcher #Lịch #sử #truyền #thuyết #và #nguồn #gốc #của #Dream #Catchers

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.