Ý nghĩa Kinh Địa Tạng là gì? Nên tụng Kinh Địa Tạng ở đâu?

Bạn đã từng nghe đến Kinh Địa Tạng chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết của Giai Ngô để biết nhé Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng nó là gì!

Kinh Địa Tạng là gì?

Kinh Địa Tạng là gì?

Kinh Địa Tạng là kinh báo hiếu của đạo Phật. Kinh Địa Tạng có 13 tác phẩm. Trong đó có nhiều lời dạy của Đức Phật với ý nghĩa sâu sắc về công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát.

Được tài trợ bởi

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong sáu vị bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. Ngài là một vị bồ tát chuyên cứu sống những người sống trong Địa ngục và những đứa trẻ chết yểu.

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Được tài trợ bởi

Các chương cụ thể trong Kinh Địa Tạng như sau:

 • Sản phẩm thứ nhất: Thần Thông Trên Thiên Cung Đạo Lôi: 1, 2, 3, …
 • Phần hai: Thu thập nhân bản
 • Phẩm thứ ba: Quán tưởng Nghiệp chướng của chúng sinh
 • Phẩm thứ tư: Nghiệp của chúng sinh trong Cõi Jambudvipa
 • Sản phẩm thứ năm: Title of Hell
 • Chương Sáu: Những lời khen ngợi của Như Lai
 • Sản phẩm thứ bảy: Lợi ích cho cả những người còn lại và bị mất
 • Chương thứ tám: Ca ngợi các vị vua Yama và những người theo dõi của ông
 • Chương thứ chín: Tuyên xưng danh hiệu của chư Phật
 • Chương mười: Duyên khởi và Đức tính rộng lượng có thể so sánh được
 • Chương 11: Thần bảo vệ Trái đất
 • Chương thứ mười hai: Nhìn thấy, Thính giác, Lợi ích
 • Sản phẩm thứ mười ba: Giao phó cho thần linh và con người

Nguồn gốc Kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng bắt nguồn từ lòng hiếu thảo của Đức Phật đối với đấng sinh thành. Trước khi nhập niết bàn, Đức Phật đã thành lập pháp hội ở cõi trời Đạo Lợi để cứu mẹ. Tại thiên cung này, Đức Phật thuyết Kinh Địa Tạng để tạ ơn sinh thành.

Nội dung của Kinh Địa Tạng chủ yếu xoay quanh đạo hiếu và nghĩa vụ của người sống đối với người đã khuất. Bài kinh cũng đề cập đến quả báo của tội lỗi ở kiếp bên kia.

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng là lời dạy của Đức Phật Địa Tạng giúp cảnh tỉnh mọi người về cuộc sống. Kinh Địa Tạng giúp con người thoát khỏi tham, sân, si và tu tập làm cho tâm mình hướng thiện hơn. Kinh Địa Tạng giúp con người chấm dứt nghiệp chướng trong tâm mình và tiêu trừ vô minh đen tối. Rốt cuộc, cuối cùng cũng trở về với Bổn tôn của chính mình là Địa Tạng Vương.

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Chính văn Kinh Địa Tạng, khi đọc kỹ và hiểu rõ, chúng ta sẽ thấy nhiều điều mới lạ và huyền bí. Khi chúng ta hiểu được ý nghĩa của kinh, việc đọc tụng mới đầy đủ ý nghĩa, thì đời sống tu hành của chúng ta mới đi đúng hướng. Nếu không hiểu rõ về kinh, chúng ta có thể rơi vào lầm lạc, mê tín dị đoan.

Tụng Kinh Địa Tạng giúp mọi người sống yên ổn, gia đình hòa thuận, bình an. Tụng Kinh Địa Tạng trong ngày tang lễ, trong gia đình người quá cố, sẽ giúp họ được hướng dẫn trên con đường luân hồi sinh tử.

Khi Kinh Địa Tạng đi sâu vào tiềm thức, chính tâm ta sẽ hiểu hết ý nghĩa của bài kinh, Kinh Địa Tạng sẽ làm cho trí tuệ của ta ngày càng sáng tỏ, tam độc tham, sân, si ngày càng mỏng đi.

Nghiệp chướng ngày càng tiêu trừ, vọng tưởng ngày càng ít. Lúc đó Địa Tạng Vương Bồ tát sẽ xuất hiện, cửa địa ngục tham, sân, si sẽ bị phá vỡ, cứu chúng ta và tất cả chúng sinh thoát khỏi địa ngục trần gian.

Lợi ích của lời nguyện ban đầu của Kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhân loại. Khi thực hành Kinh Địa Tạng, nó không chỉ mang lại lợi ích cho hiện tại mà còn giúp ích cho đời sau của một người.

Như sau:

 • Lợi ích trong cuộc sống hiện tại: Người thực hành Kinh Địa Tạng Vương có thể giúp xua tan khổ nạn, thoát khỏi nghiệp chướng và tai họa.
 • Lợi ích cho đời sau: Thoát khỏi thân phận nữ nhi; được đẹp cơ thể; được giải phóng khỏi ách nô lệ.
 • Lợi ích trước giờ lâm chung: Khi một người sắp mất, người thân nên đọc Kinh Địa Tạng cho người đó nghe. Kinh Địa Tạng Vương có thể giúp những người sắp chết đi đúng đường, không bị ma quỷ dẫn dắt, …
 • Lợi ích cho quá khứ: Lời nguyện Nguyên thủy của Cửa hàng Trái đất giúp cứu rỗi các linh hồn; gặp người chết.

Nếu mọi người siêng năng thực hành Kinh Địa Tạng sẽ đem lại lợi ích to lớn, phiền não tiêu tan, gặp nhiều may mắn. Để đạt được những lợi ích trên tất cả đều xuất phát từ cái tâm của chính chúng ta.

Hướng dẫn cách tụng Kinh Địa Tạng

Trước khi tụng Kinh Địa Tạng, chúng ta nên rửa tay và súc miệng thật sạch. Ăn mặc phải trang nghiêm. Khi ngồi hoặc đứng, giữ cơ thể thẳng. Khi cúi đầu hoặc quỳ, bạn phải giữ cho cơ thể của bạn tôn trọng.

Địa chỉ kinh doanh y tế e1630733863290

Khi tụng Kinh Địa Tạng, chỉ cần đọc âm thanh vừa đủ nghe. Nếu bạn theo dõi kinh bằng mắt, bạn phải vừa đọc vừa suy ngẫm ý nghĩa sâu xa của từng câu kinh. Đọc kinh phải chuyên chú, không để ngoại cảnh tác động.

Đặc biệt, chúng ta phải hết lòng tôn kính, nâng niu những lời Phật dạy trong kinh thì mới phát huy được ý nghĩa chân chính của Kinh Địa Tạng.

Những câu hỏi thường gặp về ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Có nên tụng Kinh Địa Tạng tại nhà không?

Tụng Kinh Địa Tạng Vương tại nhà là điều nên làm. Vì Đức Phật luôn khuyến khích mọi người đọc kinh, bất kể ở nhà hay ở chùa.

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Một số người thường cho rằng tụng kinh tại nhà sẽ thu hút nhiều linh hồn đến nghe và điều này là không tốt. Tuy nhiên, tụng kinh cầu siêu cho những vong linh không siêu thoát được.

Những người tụng Kinh Địa Tạng tại nhà vẫn có cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và ít khổ hơn.

Kinh Địa Tạng Vương giá bao nhiêu?

Một biến của Kinh Địa Tạng có thể là một bộ hoàn chỉnh của Kinh Địa Tạng gồm 3 quyển. Tuy nhiên, khi bạn tụng hết một bộ kinh (đủ 10 trang) thì cũng được gọi là tụng Kinh Địa Tạng.

Chép Kinh Địa Tạng có tác dụng gì?

Chép Kinh Địa Tạng giúp tâm hồn thanh thản hơn, cuộc sống sẽ thuận lợi, ít trắc trở hơn. Sao chép Kinh Địa Tạng sẽ đem lại công đức rất lớn. Những người bị bệnh chép Kinh Địa Tạng và bệnh tật của họ sẽ biến mất.

Ngoài ra, sao chép Kinh Địa Tạng có thể hóa giải hận thù, hóa ác thành lành, cầu siêu, v.v.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của Kinh Địa Tạng là gì. Thông tin thú vị phải không? Hãy theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật tin tức thường xuyên nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.