Z là gì trong Toán học? Tìm hiểu các tập hợp số cơ bản khác

Chắc hẳn những ngày đầu vào lớp 6 các bạn đã làm quen với khái niệm tập hợp. Học Toán lớp 10 các em sẽ gặp lại những kiến ​​thức này. Bài viết hôm nay của Giai Ngô sẽ giúp bạn nhớ lại khái niệm Z trong Toán học là gì.

Z trong Toán học là gì?

Z trong Toán học là gì?

Trong Toán học, Z là ký hiệu cho tập hợp các số nguyên. Tập hợp Z bao gồm số nguyên dương, số nguyên âm và cả số không. Tập hợp Z còn được gọi là một số nguyên.

Tập hợp các số nguyên được sử dụng để chỉ số nguyên là miền của các số nguyên duy nhất. trong đó các yếu tố tích cực của nó được sắp xếp tốt và các đơn đặt hàng đó được bảo toàn dưới chế độ bổ sung. Giống như bất kỳ tập hợp số nào khác, tập hợp Z cũng là tập hợp vô hạn.

z là gì

Xác định tập Z

Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên. Đây cũng là tập con của hai tập lớn hơn là tập hợp các số hữu tỉ Q và các số thực R. Bên cạnh đó, Z còn là tập mẹ của tập các số tự nhiên N.

Tập hợp các số nguyên Z được chia thành hai tập con, Z + và Z-. Trong đó, Z + là tập hợp các số nguyên dương lớn hơn 0. Z- là tập hợp các số nguyên âm nhỏ hơn 0. Đặc biệt, số 0 không nằm trong các tập con Z + và Z-, nó dùng để chỉ năm tập hợp Z.

Thuộc tính của tập Z

Dưới đây là một số thuộc tính của tập Z:

  • Trong tập Z không tồn tại số nguyên lớn nhất và nhỏ nhất. Số nguyên nhỏ nhất và số nguyên lớn nhất chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc vào điều kiện trong từng trường hợp cụ thể.
  • Không có số nguyên nào giữa hai số nguyên liên tiếp.

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đọc đã nắm được khái niệm Z là gì trong Toán học. Sau đây là bài tập về tập hợp Z dành cho các em học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến ​​thức này. Vui lòng đọc để biết thêm chi tiết.

tập hợp

Xem thêm:

Một số bài tập về tập Z

Câu hỏi: Tính toán các biểu thức số nguyên sau:

A = (-37) + 14 + 26 + 37

B = (-24) + 6 + 10 + 24

C = 15 + 23 + (-25) + (-23)

D = 60 + 33 + (-50) + (-33)

E = (-16) + (-209) + (-14) + 209

F = (-12) + (-13) + 36 + (-11)

G = -16 + 24 + 16 – 34

H = 25 + 37 – 48 – 25 – 37

I = 2575 + 37 – 2576 – 29

J = 34 + 35 + 36 + 37 – 14 – 15 – 16 – 17

Trả lời:

A = 40

B = 16

C = -10

D = 10

E = -30

F = 0

G = -10

H = -48

I = 7

J = 80

Sau đây là nội dung cuối cùng của bài báo Z là gì trong toán học. Đó là kiến ​​thức về các bộ số cơ bản khác. Mời độc giả cùng Giai Ngô tham khảo.

quay lại với Nguyên

Các bộ số cơ bản khác

Dưới đây là các bộ số cơ bản khác:

Tập hợp các số tự nhiên N:

N là ký hiệu của tập hợp số tự nhiên bao gồm các số như 0, 1, 2, 3, … Tập hợp số tự nhiên N là tập hợp số cơ bản nhỏ nhất trong hệ thống các tập hợp số.

N = {0, 1, 2, 3, 4, 5, ..}.

Tập hợp các số hữu tỉ Q:

Q là ký hiệu của tập hợp các số hữu tỉ. Số hữu tỉ được biểu diễn bằng một số thập phân hữu hạn hoặc một số thập phân lặp lại vô hạn.

Q = {a / b; a, b∈Z, b ≠ 0}

Bạn có những cuộc họp nào khác?

Tập hợp các số thực R:

R là viết tắt của tập các số thực R. Tập các số thực R bao gồm cả số hữu tỉ và số vô tỉ. Số vô tỉ, ký hiệu là I, được biểu diễn bằng một số thập phân vô hạn không tuần hoàn.

Mối quan hệ của các bộ số

Trong Toán học, chúng ta có:

R = Q ∪ I.

TA có: Tập hợp các số N, Z, Q, R, I.

Mối quan hệ ngụ ý giữa các bộ số là: N ⊂ Z ⊂ Q ⊂ R.

Cụ thể: N⊂ Z, Z ⊂ Q, Q ⊂ R, I ⊂ R, Q ∩ I = ∅.

Hi vọng qua bài viết trên, các em đã nắm vững định nghĩa tập hợp số và giải được bài tập Toán về giao, phần bù, hiệu, hợp. Bên cạnh đó, bạn đọc đã hiểu khái niệm Z là gì trong Toán học. Chúc may mắn với bài tập trên lớp của bạn!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.