Zim zala bim là gì? Nguồn gốc của Zim zala bim tên MV mới của Red Velvet

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháZim zala bim là gì? Nguồn gốc của Zim zala bim tên MV mới của Red Velvet để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Zim zala bim thực sự là cụm từ ma thuật ‘Sim Sala Bim’. Zim zala bim phổ biến bởi nhà ảo thuật gia nổi tiếng Dante Đúng tương tự về nghĩa của ‘Abracadabra’ (Um ba la).

Zim Zala Bim là gì?

Bạn có thể thích:

Zim Zala Bim là gì? Nguồn gốc của bim bim Zim zala

Zim zala bim là ‘Sim sala bim’ nó được cho là đã được kể bởi một nhà giả kim thuật người Thổ Nhĩ Kỳ với sức mạnh phép thuật trong một vở kịch nổi tiếng thời Trung cổ có tên Robyn Hode: A Mummers Play:

Tôi có một lọ thuốc, mang từ phương đông tới. Loại thuốc đó được gọi là thuốc tiên vàng và chỉ với một giọt tôi sẽ hồi sinh Robyn Hode bằng những từ kỳ diệu này: ‘Sim Sala bim’. Hãy đến với cuộc sống trẻ, và xem cơ thể của bạn có thể đi bộ và ca hát như thế nào.

sự thông báo

Hình ảnh vở kịch Robyn Hode: A Mummers Play
ảo thuật gia chuyên nghiệp Whit Haydn anh ấy đã sử dụng những từ này trong các buổi biểu diễn của mình như một lời tri ân Dante.


Whit Haydn giải thích: Sim Sim Sala Bim là những âm tiết vô nghĩa từ một bài đồng dao mẫu giáo của Đan Mạch. Anh ấy đã sử dụng Dante ‘Zim zala bim’ trong chương trình của bạn, hãy nói ý nghĩa của chúng ‘Cám ơn rất nhiều’. Anh cho rằng càng vỗ tay càng phải nói nhiều hơn. ‘Sim Sala Bim’ có nghĩa là ‘Một ngàn lời cảm ơn’.
Sim sala bim cũng tương đương với “Abracadabra” trong tiếng Thụy Điển (phát âm trong tiếng Việt là Abracadabra) và cũng được biết đến trong các nền văn hóa Scandinavia khác.

Vì vậy, có vẻ như ‘Zim zala bim’ có cùng ý nghĩa với câu thần chú ‘Abracadabra’ (Abracadabra)

Abracadabra (Um ba la) là gì?


sự thông báo

Khi những người biểu diễn sân khấu và ảo thuật gia ở gần cuối màn ảo thuật kêu lên ‘Abracadabra!’ Hàm ý rằng một sức mạnh bí ẩn đang được triệu hồi để thực hiện phép thuật được yêu cầu.

sự thông báo

Người thời Trung cổ tin vào ma thuật là chuyện xảy ra hàng ngày và bất kỳ sự việc bất thường nào xảy ra mà họ không thể giải thích được đều được coi là kết quả của một số hình thức yểm bùa.

Họ đã sử dụng câu thần chú ‘Abracadabra’ để tránh nhầm lẫn này và như một cách chữa trị.

Từ này được đọc đi đọc lại, mỗi lần loại bỏ chữ cái cuối cùng, cho đến khi chỉ còn lại ‘a’. Người ta tin rằng sức mạnh của bệnh giảm dần khi từ ngắn hơn. Chữ cũng được viết ra giấy và đeo trong bùa hộ mệnh hoặc may vào quần áo.

Nguồn gốc của Làm thế nào là ‘Abracadabra’?

Không ai chắc chắn về nguồn gốc của từ kỳ lạ ‘Abracadabra’. Nó được biết là đã được sử dụng trong tiếng Latinh thế kỷ thứ 4, nhưng có một số lý thuyết có trước nó, bao gồm:

  • Các nhà hiền triết La Mã, đặc biệt là Serenus Sammonicus, đã đặt ra từ này và đặt ra công thức từ lặp đi lặp lại vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên.

  • Nó có liên quan đến một từ ma thuật khác: ‘abraces’. Trong hệ thống đánh số Hy Lạp, từ này có nghĩa vì nó chứa các chữ cái lên đến 365, số ngày trong năm.

  • Từ này có nguồn gốc từ tiếng Do Thái hoặc tiếng Ả Rập, bắt nguồn từ các từ tiếng Do Thái ‘ab’ (cha), ‘ben’ (con trai) và ‘ruach hakodesh’ (thần thánh), hoặc từ tiếng Aramaic ‘avra’ kadavra ‘, có nghĩa là’ Nó sẽ được thực hiện theo lời của tôi ‘.

Bạn có thể thích:

#Zim #zala #bim #là #gì #Nguồn #gốc #của #Zim #zala #bim #tên #mới #của #Red #Velvet

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.